Tổng Thống Donald Trump Chính Thức Thành Lập Bộ Chỉ Huy Vũ Trụ Hoa Kỳ

01 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12738)
Tổng Thống Donald Trump Chính Thức Thành Lập Bộ Chỉ Huy Vũ Trụ Hoa Kỳ
Tổng Thống Donald Trump Chính Thức Thành Lập Bộ Chỉ Huy Vũ Trụ Hoa Kỳ

Khoảng cuối tháng 08/2019, Tổng thống Donald Trump chính thức ký lệnh thành lập Bộ Chỉ huy Vũ trụ Hoa Kỳ (United States Space Command). SpaceCom sẽ là đơn vị chỉ huy chiến đấu thứ 11 thuộc quân đội Hoa Kỳ, với việc vũ trụ sẽ là chiến trường tiếp theo trong tương lai.

Bộ Chỉ huy Vũ trụ Hoa Kỳ lần đầu tiên được công bố vào tháng 12/2018. Thời điểm đó, Phỏ Tổng thống Mike Pence nói rằng đơn vị có trách nhiệm “giám sát tất cả các hoạt động quân sự của chúng ta trong không gian”.


Tổng thống Donald Trump cho biết: “SpaceCom sẽ ngăn chặn sự xâm lược, bảo vệ lợi ích sống còn của nước Mỹ trong vũ trụ, chiến trường chiến tranh tiếp theo”. Gọi vũ trụ là “vùng đất tối cao”, ông Trump cho rằng nhiệm vụ của SpaceCom là vô cùng quan trọng để chống lại những cuộc tấn công bằng công nghệ cao nhắm vào các vệ tinh của Mỹ, cũng như phát hiện và ngăn chặn các vụ phóng tên lửa xuyên lục địa. SpaceCom sẽ được chỉ huy bởi tướng John W. Raymond.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.
01 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói các thành viên khối đồng ý phân chia lại đóng góp ngân sách, trong đó giảm tỷ lệ của Mỹ.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Popularmechanics, quân đội Mỹ đang phát triển một hệ thống kết hợp phần cứng và phần mềm đặc biệt.
01 Tháng Mười Hai 2019
Đầu năm 2019, đã có những tin đồn về việc Intel có thể sẽ chọn Samsung để gia công các CPU PC Rocket Lake 14nm của mình.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình.