Tổng Thống Donald Trump Chính Thức Thành Lập Bộ Chỉ Huy Vũ Trụ Hoa Kỳ

01 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12851)
Tổng Thống Donald Trump Chính Thức Thành Lập Bộ Chỉ Huy Vũ Trụ Hoa Kỳ
Tổng Thống Donald Trump Chính Thức Thành Lập Bộ Chỉ Huy Vũ Trụ Hoa Kỳ

Khoảng cuối tháng 08/2019, Tổng thống Donald Trump chính thức ký lệnh thành lập Bộ Chỉ huy Vũ trụ Hoa Kỳ (United States Space Command). SpaceCom sẽ là đơn vị chỉ huy chiến đấu thứ 11 thuộc quân đội Hoa Kỳ, với việc vũ trụ sẽ là chiến trường tiếp theo trong tương lai.

Bộ Chỉ huy Vũ trụ Hoa Kỳ lần đầu tiên được công bố vào tháng 12/2018. Thời điểm đó, Phỏ Tổng thống Mike Pence nói rằng đơn vị có trách nhiệm “giám sát tất cả các hoạt động quân sự của chúng ta trong không gian”.


Tổng thống Donald Trump cho biết: “SpaceCom sẽ ngăn chặn sự xâm lược, bảo vệ lợi ích sống còn của nước Mỹ trong vũ trụ, chiến trường chiến tranh tiếp theo”. Gọi vũ trụ là “vùng đất tối cao”, ông Trump cho rằng nhiệm vụ của SpaceCom là vô cùng quan trọng để chống lại những cuộc tấn công bằng công nghệ cao nhắm vào các vệ tinh của Mỹ, cũng như phát hiện và ngăn chặn các vụ phóng tên lửa xuyên lục địa. SpaceCom sẽ được chỉ huy bởi tướng John W. Raymond.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.