Apple Sẽ Cho Phép Các Cửa Hàng Bên Thứ Ba Được Sửa Chữa iPhone

30 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 14362)
Apple Sẽ Cho Phép Các Cửa Hàng Bên Thứ Ba Được Sửa Chữa iPhone
Apple Sẽ Cho Phép Các Cửa Hàng Bên Thứ Ba Được Sửa Chữa iPhone

Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple cho biết sẽ cung cấp cho bên thứ ba cùng một “bộ phận chính hãng, các công cụ, sự đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán lỗi” như những nhà cung cấp được ủy quyền của mình. Theo lý thuyết, những cửa hàng bên thứ ba được Apple xác minh sẽ có thể thay thế linh kiện và sửa chữa thiết bị Apple một cách chính xác và chính hãng.

Theo ông Jeff Williams, việc xác minh sẽ đem đến cho các cửa hàng cá nhân hay tổ chức nhỏ lẻ nhưng đủ khả năng, chất lượng và dụng cụ để sửa chữa các thiết bị Apple. Việc xác nhận cũng sẽ giúp cải thiện niềm tin rằng người dùng đang nhận được một dịch vụ đáng tin cậy mà không cần đến cửa hàng chính thức của Apple.

Apple đã thông báo sẽ cho phép các cửa hàng bên ngoài được tiếp cận với những công cụ, đồ nghề, linh kiện và hướng dẫn sửa chữa iPhone. Hiện chỉ có những trung tâm được Apple ủy quyền (AASP) hoặc Apple Store mới được sử dụng. Cách làm của Apple trước giờ bị chỉ trích vì khiến người dùng bất tiện khi cần sửa chữa chiếc điện thoại của mình, có nhiều nhóm người đã đấu tranh không chỉ với Apple mà với các hãng điện tử nói chung để giúp thiết bị trở nên dễ sửa hơn.


Những công ty nào muốn được tiếp cận với những tài nguyên của Apple sẽ phải nộp đơn để hãng xét duyệt, bao gồm giấy ghi danh kinh doanh và nhiều chi tiết khác. Ngoài ra, Apple yêu cầu việc sửa chữa phải được thực hiện bởi kĩ thuật viên đã được chứng nhận bởi Apple, tức là cửa hàng sẽ phải cử người đi học và thi lấy "chứng chỉ".

Chương trình ban đầu sẽ áp dụng trước tại Mỹ, sau đó mở rộng sang các nước khác. Việc nộp hồ sơ tham dự và quy trình cấp chứng chỉ hoàn toàn miễn phí. Những đồ nghề, linh kiện hay các khóa huấn luyện sẽ được Apple cung cấp cùng một mức giá như những gì họ đang cung cấp cho các trung tâm bảo hành ủy quyền.
Đây là một bước đi tuy nhỏ nhưng cho thấy Apple đã "cởi mở" hơn trong việc nới lỏng các quy định về sửa chữa thiết bị của hãng. Có thể nó cũng sẽ khiến các hãng bên ngoài thay đổi chính sách về sữa chữa, bảo hành của mình để người dùng được hưởng lợi. Tuy nhiên, hiện chương trình mới chỉ áp dụng cho iPhone hết bảo hành, tức là nếu iPad hay MacBook gặp vấn đề, người dùng vẫn phải gửi sửa chữa ở Apple.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.