Apple Sẽ Cho Phép Các Cửa Hàng Bên Thứ Ba Được Sửa Chữa iPhone

30 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 15266)
Apple Sẽ Cho Phép Các Cửa Hàng Bên Thứ Ba Được Sửa Chữa iPhone
Apple Sẽ Cho Phép Các Cửa Hàng Bên Thứ Ba Được Sửa Chữa iPhone

Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple cho biết sẽ cung cấp cho bên thứ ba cùng một “bộ phận chính hãng, các công cụ, sự đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán lỗi” như những nhà cung cấp được ủy quyền của mình. Theo lý thuyết, những cửa hàng bên thứ ba được Apple xác minh sẽ có thể thay thế linh kiện và sửa chữa thiết bị Apple một cách chính xác và chính hãng.

Theo ông Jeff Williams, việc xác minh sẽ đem đến cho các cửa hàng cá nhân hay tổ chức nhỏ lẻ nhưng đủ khả năng, chất lượng và dụng cụ để sửa chữa các thiết bị Apple. Việc xác nhận cũng sẽ giúp cải thiện niềm tin rằng người dùng đang nhận được một dịch vụ đáng tin cậy mà không cần đến cửa hàng chính thức của Apple.

Apple đã thông báo sẽ cho phép các cửa hàng bên ngoài được tiếp cận với những công cụ, đồ nghề, linh kiện và hướng dẫn sửa chữa iPhone. Hiện chỉ có những trung tâm được Apple ủy quyền (AASP) hoặc Apple Store mới được sử dụng. Cách làm của Apple trước giờ bị chỉ trích vì khiến người dùng bất tiện khi cần sửa chữa chiếc điện thoại của mình, có nhiều nhóm người đã đấu tranh không chỉ với Apple mà với các hãng điện tử nói chung để giúp thiết bị trở nên dễ sửa hơn.


Những công ty nào muốn được tiếp cận với những tài nguyên của Apple sẽ phải nộp đơn để hãng xét duyệt, bao gồm giấy ghi danh kinh doanh và nhiều chi tiết khác. Ngoài ra, Apple yêu cầu việc sửa chữa phải được thực hiện bởi kĩ thuật viên đã được chứng nhận bởi Apple, tức là cửa hàng sẽ phải cử người đi học và thi lấy "chứng chỉ".

Chương trình ban đầu sẽ áp dụng trước tại Mỹ, sau đó mở rộng sang các nước khác. Việc nộp hồ sơ tham dự và quy trình cấp chứng chỉ hoàn toàn miễn phí. Những đồ nghề, linh kiện hay các khóa huấn luyện sẽ được Apple cung cấp cùng một mức giá như những gì họ đang cung cấp cho các trung tâm bảo hành ủy quyền.
Đây là một bước đi tuy nhỏ nhưng cho thấy Apple đã "cởi mở" hơn trong việc nới lỏng các quy định về sửa chữa thiết bị của hãng. Có thể nó cũng sẽ khiến các hãng bên ngoài thay đổi chính sách về sữa chữa, bảo hành của mình để người dùng được hưởng lợi. Tuy nhiên, hiện chương trình mới chỉ áp dụng cho iPhone hết bảo hành, tức là nếu iPad hay MacBook gặp vấn đề, người dùng vẫn phải gửi sửa chữa ở Apple.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các cửa hàng Apple Store đã bắt đầu bán ra một trong những chiếc drone 4 cánh quạt Quadcopters thú vị. Cụ thể, tại một số địa điểm nhất định, Apple sẽ mở bán sản phẩm drone cao cấp có tên là Skydio R1, có giá 1,999 USD, được thiết kế bởi một công ty do các cựu sinh viên MIT và cựu nhân viên Google thành lập.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Toyota, nhà sản xuất xe Nhật Bản, đã hợp tác với công ty phân tích quảng cáo blockchain Lucidity, nhằm giảm bớt gian lận khi mua quảng cáo kỹ thuật số.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trả lời độc quyền TechCrunch, Facebook cho biết sẽ hiển thị ít liên kết trên bảng tin News Feed nếu có dấu hiệu về tính nguyên bản của nguồn tin hoặc dẫn đến các bài báo “giật tít câu view” hay những trang tràn ngập quảng cáo kém chất lượng. Quyết định được Facebook đưa ra sau khi khảo sát và phỏng vấn trực tiếp người dùng cho thấy họ ghét các nội dung ăn cắp.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang thay đổi cách thức cấp phép bộ ứng dụng Android của hãng ở Châu Âu, sẽ lần đầu tiên tính phí cấp phép cho Google Play Store và các ứng dụng khác của công ty.