CEO BlackBerry Khẳng Định Sẽ Trụ Vững Cùng Công Ty

11 Tháng Mười Một 20143:00 SA(Xem: 23462)
CEO BlackBerry Khẳng Định Sẽ Trụ Vững Cùng Công Ty
Giám đốc điều hành của BlackBerry cho biết công ty đã vượt qua những khoảng thời gian khó khăn nhất và đang muốn “bắt đầu nhìn vào tăng trưởng”.

blank
John Chen

John Chen, được bổ nhiệm làm CEO của BlackBerry vào cuối tháng 11/2013, cho biết công ty đã hoàn tất bước ngoặc 2 năm với việc cắt giảm chi phí và bán tài sản để tái cơ cấu lại công ty. Ông Chen tự tin trong giai đoạn hai: phát triển và lợi nhuận.

Trong quý tài chính thứ hai kết thúc vào tháng 8/2014, Blackberry tiếp tục thua lỗ; tuy nhiên mức thua lỗ đã thấp hơn so với dự kiến. Tổng doanh thu giảm, nhưng công ty cho biết đã có lợi nhuận từ việc kinh doanh thiết bị cầm tay của mình.

Công ty hiện đang hướng tới việc cân bằng lại dòng tiền mặt vào cuối năm tài chính 2014 và thậm chí sẽ chuyển sang sinh lợi nhuận vào tháng 3/2016. Để hướng tới mục tiêu, trong tuần thứ 2 của tháng 11/2014, công ty sẽ công bố phiên bản mới nhất của phần mềm quản lý điện thoại di động cho khách hàng doanh nghiệp – BES12, và giới thiệu chiếc smartphone BlackBerry Classic mới vào tháng 12/2014. Công ty cũng cho biết chiếc smartphone BlackBerry Passport cũng đã có một khởi đầu đầy hứa hẹn kể từ khi ra mắt.

Mặt dù các nhà phân tích đánh giá cao khả năng vực dậy công ty của ông Chen, nhưng trong thị trường di động có tính cạnh tranh cao, BlackBerry vẫn phải đối mặt với những thách thức lớn, chẳng hạn như bao nhiêu chiếc điện thoại thực sự có thể bán được và bao nhiêu doanh nghiệp sẽ sẵn sàng trả tiền cho phần mềm của công ty.

BlackBerry cho biết công ty có thể tìm kiếm lợi nhuận từ việc bán các thiết bị cầm tay của hãng. Theo lịch trình năm 2015, công ty sẽ ra mắt “ít nhất một thiết bị hoàn toàn mới” và các phiên bản cập nhật cho các smartphone Passport, Classic và Z3.
53Vote
41Vote
32Vote
24Vote
17Vote
2.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc