CEO BlackBerry Khẳng Định Sẽ Trụ Vững Cùng Công Ty

11 Tháng Mười Một 20143:00 SA(Xem: 23766)
CEO BlackBerry Khẳng Định Sẽ Trụ Vững Cùng Công Ty
Giám đốc điều hành của BlackBerry cho biết công ty đã vượt qua những khoảng thời gian khó khăn nhất và đang muốn “bắt đầu nhìn vào tăng trưởng”.

blank
John Chen

John Chen, được bổ nhiệm làm CEO của BlackBerry vào cuối tháng 11/2013, cho biết công ty đã hoàn tất bước ngoặc 2 năm với việc cắt giảm chi phí và bán tài sản để tái cơ cấu lại công ty. Ông Chen tự tin trong giai đoạn hai: phát triển và lợi nhuận.

Trong quý tài chính thứ hai kết thúc vào tháng 8/2014, Blackberry tiếp tục thua lỗ; tuy nhiên mức thua lỗ đã thấp hơn so với dự kiến. Tổng doanh thu giảm, nhưng công ty cho biết đã có lợi nhuận từ việc kinh doanh thiết bị cầm tay của mình.

Công ty hiện đang hướng tới việc cân bằng lại dòng tiền mặt vào cuối năm tài chính 2014 và thậm chí sẽ chuyển sang sinh lợi nhuận vào tháng 3/2016. Để hướng tới mục tiêu, trong tuần thứ 2 của tháng 11/2014, công ty sẽ công bố phiên bản mới nhất của phần mềm quản lý điện thoại di động cho khách hàng doanh nghiệp – BES12, và giới thiệu chiếc smartphone BlackBerry Classic mới vào tháng 12/2014. Công ty cũng cho biết chiếc smartphone BlackBerry Passport cũng đã có một khởi đầu đầy hứa hẹn kể từ khi ra mắt.

Mặt dù các nhà phân tích đánh giá cao khả năng vực dậy công ty của ông Chen, nhưng trong thị trường di động có tính cạnh tranh cao, BlackBerry vẫn phải đối mặt với những thách thức lớn, chẳng hạn như bao nhiêu chiếc điện thoại thực sự có thể bán được và bao nhiêu doanh nghiệp sẽ sẵn sàng trả tiền cho phần mềm của công ty.

BlackBerry cho biết công ty có thể tìm kiếm lợi nhuận từ việc bán các thiết bị cầm tay của hãng. Theo lịch trình năm 2015, công ty sẽ ra mắt “ít nhất một thiết bị hoàn toàn mới” và các phiên bản cập nhật cho các smartphone Passport, Classic và Z3.
53Vote
41Vote
32Vote
24Vote
17Vote
2.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.