CEO BlackBerry Khẳng Định Sẽ Trụ Vững Cùng Công Ty

11 Tháng Mười Một 20143:00 SA(Xem: 23782)
CEO BlackBerry Khẳng Định Sẽ Trụ Vững Cùng Công Ty
Giám đốc điều hành của BlackBerry cho biết công ty đã vượt qua những khoảng thời gian khó khăn nhất và đang muốn “bắt đầu nhìn vào tăng trưởng”.

blank
John Chen

John Chen, được bổ nhiệm làm CEO của BlackBerry vào cuối tháng 11/2013, cho biết công ty đã hoàn tất bước ngoặc 2 năm với việc cắt giảm chi phí và bán tài sản để tái cơ cấu lại công ty. Ông Chen tự tin trong giai đoạn hai: phát triển và lợi nhuận.

Trong quý tài chính thứ hai kết thúc vào tháng 8/2014, Blackberry tiếp tục thua lỗ; tuy nhiên mức thua lỗ đã thấp hơn so với dự kiến. Tổng doanh thu giảm, nhưng công ty cho biết đã có lợi nhuận từ việc kinh doanh thiết bị cầm tay của mình.

Công ty hiện đang hướng tới việc cân bằng lại dòng tiền mặt vào cuối năm tài chính 2014 và thậm chí sẽ chuyển sang sinh lợi nhuận vào tháng 3/2016. Để hướng tới mục tiêu, trong tuần thứ 2 của tháng 11/2014, công ty sẽ công bố phiên bản mới nhất của phần mềm quản lý điện thoại di động cho khách hàng doanh nghiệp – BES12, và giới thiệu chiếc smartphone BlackBerry Classic mới vào tháng 12/2014. Công ty cũng cho biết chiếc smartphone BlackBerry Passport cũng đã có một khởi đầu đầy hứa hẹn kể từ khi ra mắt.

Mặt dù các nhà phân tích đánh giá cao khả năng vực dậy công ty của ông Chen, nhưng trong thị trường di động có tính cạnh tranh cao, BlackBerry vẫn phải đối mặt với những thách thức lớn, chẳng hạn như bao nhiêu chiếc điện thoại thực sự có thể bán được và bao nhiêu doanh nghiệp sẽ sẵn sàng trả tiền cho phần mềm của công ty.

BlackBerry cho biết công ty có thể tìm kiếm lợi nhuận từ việc bán các thiết bị cầm tay của hãng. Theo lịch trình năm 2015, công ty sẽ ra mắt “ít nhất một thiết bị hoàn toàn mới” và các phiên bản cập nhật cho các smartphone Passport, Classic và Z3.
53Vote
41Vote
32Vote
24Vote
17Vote
2.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2019
Sao Mộc ở gần trông như thế nào? Hầu hết các hình ảnh của Sao Mộc được chụp từ rất xa, từ Trái đất hoặc từ một khoảng cách đủ lớn mà có thể nhìn thấy được gần một nửa hành tinh. Tuy nhiên, hình ảnh quý vị đang xem được sáng tác từ những hình ảnh được chụp tương đối gần, trong đó chưa đến một nửa hành tinh.
08 Tháng Năm 2019
Theo một số nhân viên hiện nay và trước đây của Apple, các cửa hàng bán lẻ đã dần trở nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là làm hài lòng khách hàng, dẫn tới không ít khiếu nại tại một số cửa hàng Apple Store.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android 10 (Android Q) với hàng loạt tính năng mới như hỗ trợ điện thoại màn hình gập, điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone, mạng 5G, xử lý các tác vụ máy học, AI ngay trên thiết bị di động, hỗ trợ tính năng Live caption để hiển thị caption giọng nói ngay theo thời gian thực mà không cần sử dụng kết nối mạng, Dark theme chính thức ở mọi giao diện người dùng của máy, tăng cường các tính năng bảo mật cho máy, location,… cùng nhiều thứ khác.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một công ty cung cấp dịch vụ đi nhờ xe cho biết nhiều chiếc Tesla mà họ mua về để kinh doanh đã gặp phải những vấn đề lớn trong hệ thống cơ điện. Công ty có tên là iUNICORN (còn được biết đến là Shenma Zhuanche), từng mua 278 chiếc xe Tesla từ năm 2016 đến 2017, nhưng có đến 20% số xe gặp vấn đề, và thời gian sửa chữa mất trung bình đến 45 ngày. Kết quả, iUNICORN khẳng định họ thiệt hại đến 970,000 USD vì xe bị lỗi. Tất cả những phương tiện mà công ty đề cập đến đều thuộc dòng Model S hoặc Model X.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.
08 Tháng Năm 2019
Theo nguồn tin, nội bộ Ủy ban Châu Âu đã nhất trí rằng đơn kiện của Spotify hồi tháng 03/2019 là có đủ cơ sở, cần phải được điều tra thấu đáo và sớm ngăn chặn nếu tồn tại việc Apple đang tạo lợi thế cho dịch vụ stream nhạc riêng là Apple Music trong khi chèn ép mạnh mẽ các đối thủ khác trên thị trường. Được biết, cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tiếp theo.