CEO BlackBerry Khẳng Định Sẽ Trụ Vững Cùng Công Ty

11 Tháng Mười Một 20143:00 SA(Xem: 23837)
CEO BlackBerry Khẳng Định Sẽ Trụ Vững Cùng Công Ty
Giám đốc điều hành của BlackBerry cho biết công ty đã vượt qua những khoảng thời gian khó khăn nhất và đang muốn “bắt đầu nhìn vào tăng trưởng”.

blank
John Chen

John Chen, được bổ nhiệm làm CEO của BlackBerry vào cuối tháng 11/2013, cho biết công ty đã hoàn tất bước ngoặc 2 năm với việc cắt giảm chi phí và bán tài sản để tái cơ cấu lại công ty. Ông Chen tự tin trong giai đoạn hai: phát triển và lợi nhuận.

Trong quý tài chính thứ hai kết thúc vào tháng 8/2014, Blackberry tiếp tục thua lỗ; tuy nhiên mức thua lỗ đã thấp hơn so với dự kiến. Tổng doanh thu giảm, nhưng công ty cho biết đã có lợi nhuận từ việc kinh doanh thiết bị cầm tay của mình.

Công ty hiện đang hướng tới việc cân bằng lại dòng tiền mặt vào cuối năm tài chính 2014 và thậm chí sẽ chuyển sang sinh lợi nhuận vào tháng 3/2016. Để hướng tới mục tiêu, trong tuần thứ 2 của tháng 11/2014, công ty sẽ công bố phiên bản mới nhất của phần mềm quản lý điện thoại di động cho khách hàng doanh nghiệp – BES12, và giới thiệu chiếc smartphone BlackBerry Classic mới vào tháng 12/2014. Công ty cũng cho biết chiếc smartphone BlackBerry Passport cũng đã có một khởi đầu đầy hứa hẹn kể từ khi ra mắt.

Mặt dù các nhà phân tích đánh giá cao khả năng vực dậy công ty của ông Chen, nhưng trong thị trường di động có tính cạnh tranh cao, BlackBerry vẫn phải đối mặt với những thách thức lớn, chẳng hạn như bao nhiêu chiếc điện thoại thực sự có thể bán được và bao nhiêu doanh nghiệp sẽ sẵn sàng trả tiền cho phần mềm của công ty.

BlackBerry cho biết công ty có thể tìm kiếm lợi nhuận từ việc bán các thiết bị cầm tay của hãng. Theo lịch trình năm 2015, công ty sẽ ra mắt “ít nhất một thiết bị hoàn toàn mới” và các phiên bản cập nhật cho các smartphone Passport, Classic và Z3.
53Vote
41Vote
32Vote
24Vote
17Vote
2.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
07 Tháng Ba 2019
Bình thường vốn là một tinh vân mờ nhạt và khó bắt được, Tinh vân Con Sứa (Jellyfish Nebula) có thể được nhận ra trong hình ảnh duyên dáng chụp bằng kính thiên văn mà quý vị đang xem. Theo sát bên bởi 2 ngôi sao được nhuộm màu vàng, Mu và Eta Geminorum, nằm ở phía chân của cặp song sinh vũ trụ Gemini (Song Tử), Tinh vân Con Sứa là một vầng sáng hình cung với các xúc tu đung đưa phía bên phải.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Business Insider, Facebook cho biết sẽ thay đổi một số chính sách, trong đó gồm có cơ chế mã hóa, tự động xóa tin nhắn trên các dịch vụ của Facebook và không lưu trữ dữ liệu người dùng tại các máy chủ được đặt ở những quốc gia từng được ghi nhận về việc vi phạm nhân quyền.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo tài liệu gửi cho các trung tâm bảo hành ủy quyền và Apple Store, Apple đã cho phép kĩ thuật viên tiếp nhận và sửa chữa những chiếc iPhone thay pin không chính hãng.
07 Tháng Ba 2019
Từ tháng 11/2018, Flickr đã thông báo loại bỏ hệ thống hội nhập sử dụng email của Yahoo và quá trình hiện đã bắt đầu. Bắt đầu từ tháng 03/2019, người dùng có thể hội nhập vào Flickr của mình mà không cần sử dụng tới tên hội nhập Yahoo. Đây là hệ quả tất yếu sau thương vụ mua lại Flickr của SmugMug trước đây.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, Huawei đã chính thức khởi kiện Chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các thiết bị viễn thông của hãng trong các cơ quan Chính phủ. Đây là câu trả lời cho việc Chính phủ Mỹ luôn luôn cáo buộc các thiết bị của Huawei có gắn chip gián điệp và thu thập thông tin cho phía Trung Quốc, nhưng lại không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.