CEO BlackBerry Khẳng Định Sẽ Trụ Vững Cùng Công Ty

11 Tháng Mười Một 20143:00 SA(Xem: 24031)
CEO BlackBerry Khẳng Định Sẽ Trụ Vững Cùng Công Ty
Giám đốc điều hành của BlackBerry cho biết công ty đã vượt qua những khoảng thời gian khó khăn nhất và đang muốn “bắt đầu nhìn vào tăng trưởng”.

blank
John Chen

John Chen, được bổ nhiệm làm CEO của BlackBerry vào cuối tháng 11/2013, cho biết công ty đã hoàn tất bước ngoặc 2 năm với việc cắt giảm chi phí và bán tài sản để tái cơ cấu lại công ty. Ông Chen tự tin trong giai đoạn hai: phát triển và lợi nhuận.

Trong quý tài chính thứ hai kết thúc vào tháng 8/2014, Blackberry tiếp tục thua lỗ; tuy nhiên mức thua lỗ đã thấp hơn so với dự kiến. Tổng doanh thu giảm, nhưng công ty cho biết đã có lợi nhuận từ việc kinh doanh thiết bị cầm tay của mình.

Công ty hiện đang hướng tới việc cân bằng lại dòng tiền mặt vào cuối năm tài chính 2014 và thậm chí sẽ chuyển sang sinh lợi nhuận vào tháng 3/2016. Để hướng tới mục tiêu, trong tuần thứ 2 của tháng 11/2014, công ty sẽ công bố phiên bản mới nhất của phần mềm quản lý điện thoại di động cho khách hàng doanh nghiệp – BES12, và giới thiệu chiếc smartphone BlackBerry Classic mới vào tháng 12/2014. Công ty cũng cho biết chiếc smartphone BlackBerry Passport cũng đã có một khởi đầu đầy hứa hẹn kể từ khi ra mắt.

Mặt dù các nhà phân tích đánh giá cao khả năng vực dậy công ty của ông Chen, nhưng trong thị trường di động có tính cạnh tranh cao, BlackBerry vẫn phải đối mặt với những thách thức lớn, chẳng hạn như bao nhiêu chiếc điện thoại thực sự có thể bán được và bao nhiêu doanh nghiệp sẽ sẵn sàng trả tiền cho phần mềm của công ty.

BlackBerry cho biết công ty có thể tìm kiếm lợi nhuận từ việc bán các thiết bị cầm tay của hãng. Theo lịch trình năm 2015, công ty sẽ ra mắt “ít nhất một thiết bị hoàn toàn mới” và các phiên bản cập nhật cho các smartphone Passport, Classic và Z3.
53Vote
41Vote
32Vote
24Vote
17Vote
2.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2018
Tính đến khoảng giữa tháng 11/2018, Windows 10 hiện đang được Microsoft phát triển một phiên bản mới có thể chạy tốt trên các thiết bị sử dụng con chip ARM, có nghĩa là các phần mềm của bên thứ 3 cũng cần phát triển các sản phẩm của mình để có thể hoạt động ổn định trong hệ sinh thái.
20 Tháng Mười Một 2018
Motorola Moto Z3 đã gây thất vọng khi ra mắt với vi xử lý Snapdragon 835 lỗi thời và Moto Mod 5G, giúp Moto Z3 trở thành smartphone 5G đầu tiên trên thế giới nhưng chưa thể ứng dụng thực tế. Sự chú ý hiện đang tập trung vào chiếc Moto Z tiếp theo, sẽ ra mắt vào đầu năm 2019.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, ông Carlos Ghosn, người đang giữ chức chủ tịch kiêm CEO của hãng Nissan bị bắt sau khi cuộc điều tra nội bộ của công ty đã phát hiện ra hành vi che giấu những khoản thu nhập của mình đối với cơ quan tài chính Nhật Bản suốt nhiều năm.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang đặt niềm tin khá lớn về công nghệ mạng 5G và đang nỗ lực phát triển các thiết bị mạng 5G, nhằm dẫn đầu xu hướng và chiếm lợi thế lớn trước các đối thủ như Huawei.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Microbiome, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Oregon đã kết luận rằng những nơi trong nhà tiếp xúc với ánh sáng Mặt Trời có khả năng chứa ít vi khuẩn hơn những nơi tối tăm.
20 Tháng Mười Một 2018
Một ngày nọ khi thức dậy, thời tiết thay đổi khiến cơ thể chúng ta phát ban và nổi mẩn đầy người. Hoặc nghiêm trọng hơn, ta cảm thấy tim đập nhanh, lên cơn hen suyễn và khó thở sau khi tiếp xúc với một tác nhân lạ nào đó trong không khí, chẳng hạn như lông mèo hoặc phấn hoa. Đó là những biểu hiện thường thấy của dị ứng. Thật khó hiểu tại sao thời tiết và một sợi lông mèo có thể khiến cơ thể ngứa ngáy và phồng rộp lên. Trong trường hợp cá biệt, dị ứng còn gây sốc phản vệ và giết người.