Tesla Được Miễn Chịu Thuế Bán Lẻ Tiêu Dùng Ở Trung Quốc

03 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 13418)
Tesla Được Miễn Chịu Thuế Bán Lẻ Tiêu Dùng Ở Trung Quốc
Tesla Được Miễn Chịu Thuế Bán Lẻ Tiêu Dùng Ở Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.

16 mẫu xe điện Tesla đều được liệt kê trong tài liệu do MIIT cung cấp trên website, bao gồm các mẫu Model S, X và 3. Không rõ vì sao Tesla được loại trừ khỏi danh mục chịu thuế nhưng quyết định của Bộ đến đúng vào thời điểm công ty đang mở rộng tại Trung Quốc với nhà máy mới và chuyến thăm của CEO Elon Musk.

Nhà máy Tesla tại Thượng Hải sẽ là nhà máy quốc tế đầu tiên của Tesla. Hãng cũng đang thúc đẩy việc bán hàng ở Thượng Hải thông qua các sự kiện đua xe, triển lãm với DJ và nhiều sticker Tesla trên các ứng dụng chat. Elon Musk đã gặp gỡ nhiều lãnh đạo cấp cao, bao gồm Phó Chủ tịch nước Vương Kỳ Sơn và Bộ trưởng Giao thông. Ông cũng công khai khen ngợi Trung Quốc giữa căng thẳng với Mỹ, cảm ơn Thượng Hải và chính phủ vì sự hỗ trợ, gọi các nhà lãnh đạo là “rất sâu sắc” và cho biết Trung Quốc đạt thành tựu “đáng kinh ngạc” trong năng lượng bền vững, giao thông và vũ trụ.

Chuyên gia phân tích Craig Irwin của Roth Capital nhận xét cam kết của Tesla với Trung Quốc, khoản đầu tư vào nhà máy Gigafactory Thượng Hải đã giúp Tesla vận động miễn thuế thành công.

Dù Tesla không công bố doanh số theo quốc gia, hãng tư vấn LMC Automotive ước tính có khoảng 23,678 xe điện Tesla được bán tại Trung Quốc trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng gần gấp đôi so với một năm trước.

512Vote
43Vote
37Vote
27Vote
19Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.