Tesla Được Miễn Chịu Thuế Bán Lẻ Tiêu Dùng Ở Trung Quốc

03 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 13739)
Tesla Được Miễn Chịu Thuế Bán Lẻ Tiêu Dùng Ở Trung Quốc
Tesla Được Miễn Chịu Thuế Bán Lẻ Tiêu Dùng Ở Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.

16 mẫu xe điện Tesla đều được liệt kê trong tài liệu do MIIT cung cấp trên website, bao gồm các mẫu Model S, X và 3. Không rõ vì sao Tesla được loại trừ khỏi danh mục chịu thuế nhưng quyết định của Bộ đến đúng vào thời điểm công ty đang mở rộng tại Trung Quốc với nhà máy mới và chuyến thăm của CEO Elon Musk.

Nhà máy Tesla tại Thượng Hải sẽ là nhà máy quốc tế đầu tiên của Tesla. Hãng cũng đang thúc đẩy việc bán hàng ở Thượng Hải thông qua các sự kiện đua xe, triển lãm với DJ và nhiều sticker Tesla trên các ứng dụng chat. Elon Musk đã gặp gỡ nhiều lãnh đạo cấp cao, bao gồm Phó Chủ tịch nước Vương Kỳ Sơn và Bộ trưởng Giao thông. Ông cũng công khai khen ngợi Trung Quốc giữa căng thẳng với Mỹ, cảm ơn Thượng Hải và chính phủ vì sự hỗ trợ, gọi các nhà lãnh đạo là “rất sâu sắc” và cho biết Trung Quốc đạt thành tựu “đáng kinh ngạc” trong năng lượng bền vững, giao thông và vũ trụ.

Chuyên gia phân tích Craig Irwin của Roth Capital nhận xét cam kết của Tesla với Trung Quốc, khoản đầu tư vào nhà máy Gigafactory Thượng Hải đã giúp Tesla vận động miễn thuế thành công.

Dù Tesla không công bố doanh số theo quốc gia, hãng tư vấn LMC Automotive ước tính có khoảng 23,678 xe điện Tesla được bán tại Trung Quốc trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng gần gấp đôi so với một năm trước.

512Vote
43Vote
37Vote
27Vote
19Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Apple và Intel cùng thông báo rằng Apple sẽ mua lại "một phần lớn" mảng modem (bộ thu nhận tín hiệu mạng di động) cho smartphone của Intel với giá 1 tỷ USD. Theo đó, khoảng 2,200 nhân viên Intel sẽ gia nhập đội ngũ Apple, đồng thời chuyển giao các tài sản trí tuệ cũng như máy móc, công cụ dụng cụ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Việc mua bán dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2019.
26 Tháng Bảy 2019
Trong thần thoại Hy Lạp, khi cuộc chiến kéo dài 10 năm vẫn không hạ được thành Troy, vua Odysseus đã nghĩ ra một kế. Ông làm một con ngựa khổng lồ bằng gỗ, giấu các chiến binh Hy Lạp vào bên trong và gửi nó đến thành Troy như một món quà. Con ngựa được kéo vào thành không chút nghi ngờ. Đêm đến, khi quân lính trong thành đã ăn mừng no say, những chiến binh Hy Lạp mới phá ngựa và đột kích. Vậy là, một con ngựa gỗ khổng lồ được ngụy trang đã giúp Odysseus kết thúc trận chiến kéo dài 10 năm, hạ thành Troy chỉ sau 1 đêm.
26 Tháng Bảy 2019
Trở thành công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng 2.7 tỷ người dùng trên tất cả các ứng dụng phổ biến nhất của hãng, dường như Facebook đã có vị trí bất khả xâm phạm. Bất chấp các mối đe dọa đến hoạt động kinh doanh của công ty, thậm chí cả án phạt 5 tỷ USD từ Ủy ban Thương mại Mỹ FTC do các bê bối về quyền riêng tư người dùng, doanh thu công ty vẫn tăng trưởng 26% trong năm 2018 và lượng người dùng tích cực tăng 8%.
26 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang CNET, Samsung tuyên bố đã khắc phục được các lỗi thiết kế của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, và sẽ sớm bán ra thị trường. Bốn tháng sau khi hoãn lại ngày phát hành, Samsung hiện cho biết Galaxy Fold sẽ được lên kệ vào một ngày chưa xác định trong tháng 09/2019.
26 Tháng Bảy 2019
Bất chấp số tiền kỷ lục, các thành viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa đều chỉ trích nó sau khi thông tin ban đầu về án phạt bị lộ. Họ cho rằng Facebook nên bị buộc phải thay đổi cơ cấu nhằm kiềm chế quyền lực của công ty.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/209, Nhật Bản cho biết đang thắt chặt việc kiểm soát xuất khẩu đối với các vật liệu công nghệ cao sử dụng trong màn hình và chip smartphone sang Hàn Quốc, giữa lúc căng thẳng leo thang trong quan hệ hai nước do các tranh cãi xung quanh việc ép người Hàn Quốc làm việc cho các công ty Nhật Bản trong thời kỳ thế chiến thứ Hai.