Tesla Được Miễn Chịu Thuế Bán Lẻ Tiêu Dùng Ở Trung Quốc

03 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 14112)
Tesla Được Miễn Chịu Thuế Bán Lẻ Tiêu Dùng Ở Trung Quốc
Tesla Được Miễn Chịu Thuế Bán Lẻ Tiêu Dùng Ở Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.

16 mẫu xe điện Tesla đều được liệt kê trong tài liệu do MIIT cung cấp trên website, bao gồm các mẫu Model S, X và 3. Không rõ vì sao Tesla được loại trừ khỏi danh mục chịu thuế nhưng quyết định của Bộ đến đúng vào thời điểm công ty đang mở rộng tại Trung Quốc với nhà máy mới và chuyến thăm của CEO Elon Musk.

Nhà máy Tesla tại Thượng Hải sẽ là nhà máy quốc tế đầu tiên của Tesla. Hãng cũng đang thúc đẩy việc bán hàng ở Thượng Hải thông qua các sự kiện đua xe, triển lãm với DJ và nhiều sticker Tesla trên các ứng dụng chat. Elon Musk đã gặp gỡ nhiều lãnh đạo cấp cao, bao gồm Phó Chủ tịch nước Vương Kỳ Sơn và Bộ trưởng Giao thông. Ông cũng công khai khen ngợi Trung Quốc giữa căng thẳng với Mỹ, cảm ơn Thượng Hải và chính phủ vì sự hỗ trợ, gọi các nhà lãnh đạo là “rất sâu sắc” và cho biết Trung Quốc đạt thành tựu “đáng kinh ngạc” trong năng lượng bền vững, giao thông và vũ trụ.

Chuyên gia phân tích Craig Irwin của Roth Capital nhận xét cam kết của Tesla với Trung Quốc, khoản đầu tư vào nhà máy Gigafactory Thượng Hải đã giúp Tesla vận động miễn thuế thành công.

Dù Tesla không công bố doanh số theo quốc gia, hãng tư vấn LMC Automotive ước tính có khoảng 23,678 xe điện Tesla được bán tại Trung Quốc trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng gần gấp đôi so với một năm trước.

512Vote
43Vote
37Vote
27Vote
19Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.