Tesla Được Miễn Chịu Thuế Bán Lẻ Tiêu Dùng Ở Trung Quốc

03 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 14287)
Tesla Được Miễn Chịu Thuế Bán Lẻ Tiêu Dùng Ở Trung Quốc
Tesla Được Miễn Chịu Thuế Bán Lẻ Tiêu Dùng Ở Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.

16 mẫu xe điện Tesla đều được liệt kê trong tài liệu do MIIT cung cấp trên website, bao gồm các mẫu Model S, X và 3. Không rõ vì sao Tesla được loại trừ khỏi danh mục chịu thuế nhưng quyết định của Bộ đến đúng vào thời điểm công ty đang mở rộng tại Trung Quốc với nhà máy mới và chuyến thăm của CEO Elon Musk.

Nhà máy Tesla tại Thượng Hải sẽ là nhà máy quốc tế đầu tiên của Tesla. Hãng cũng đang thúc đẩy việc bán hàng ở Thượng Hải thông qua các sự kiện đua xe, triển lãm với DJ và nhiều sticker Tesla trên các ứng dụng chat. Elon Musk đã gặp gỡ nhiều lãnh đạo cấp cao, bao gồm Phó Chủ tịch nước Vương Kỳ Sơn và Bộ trưởng Giao thông. Ông cũng công khai khen ngợi Trung Quốc giữa căng thẳng với Mỹ, cảm ơn Thượng Hải và chính phủ vì sự hỗ trợ, gọi các nhà lãnh đạo là “rất sâu sắc” và cho biết Trung Quốc đạt thành tựu “đáng kinh ngạc” trong năng lượng bền vững, giao thông và vũ trụ.

Chuyên gia phân tích Craig Irwin của Roth Capital nhận xét cam kết của Tesla với Trung Quốc, khoản đầu tư vào nhà máy Gigafactory Thượng Hải đã giúp Tesla vận động miễn thuế thành công.

Dù Tesla không công bố doanh số theo quốc gia, hãng tư vấn LMC Automotive ước tính có khoảng 23,678 xe điện Tesla được bán tại Trung Quốc trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng gần gấp đôi so với một năm trước.

512Vote
43Vote
37Vote
27Vote
19Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, khi cuộc chiến pháp lý với Apple ngày càng căng thẳng, Qualcomm đã tiết lộ trong một phiên tòa rằng Apple đang nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế. Đây là cáo buộc mới nhất trong một loạt các cáo buộc mà hai công ty dành cho nhau.
29 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, Quick Charge là công nghệ sạc nhanh đến từ Qualcomm và hiện đang được sử dụng rất nhiều trên các smartphone Android. Hiện chuẩn sạc Quick Charge 4+ đang được trang bị trên một số dòng vi xử lý của hãng như Snapdragon 660, Snapdragon 670, Snapdragon 710 và Snapdragon 845. Khoảng cuối tháng 10/2018, một số thông tin từ Hội nghị cấp cao 4G / 5G của Qualcomm tại Hồng Kông đã tiết lộ về Quick Charge 5.0.
29 Tháng Mười 2018
Bên cạnh những trang web thông thường, người dùng đôi khi có thể muốn truy cập vào một trang web, hay kiểm tra một tài khoản mạng xã hội nào đó mà không tiết lộ thông tin cho biết vị trí của mình. Đặc biệt khi chúng ta đang ngày càng sử dụng điện thoại để truy cập web nhiều hơn.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Visa đang triển khai tích hợp mã nguồn mở blockchain từ Hyperledger Fabric cho việc ra mắt dịch vụ blockchain riêng cho thanh toán doanh nghiệp trong Q1/2019.
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai ca phẫu thuật mang tính đột phá đã được thực hiện thành công tại Anh, trong đó, các bác sĩ phẫu thuật cho hai đứa trẻ bị nứt đốt sống từ khi chưa chào đời. Chính xác, các bác sĩ đã phẫu thuật cho hai thai nhi còn trong bụng mẹ. Thật kì diệu!
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.