Tinh Vân Con Nhện Trong Ánh Sáng Hồng Ngoại

04 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 11634)
Tinh Vân Con Nhện Trong Ánh Sáng Hồng Ngoại
SpiderFly_Spitzer2Mass_4165
Image Credit: NASA, JPL-Caltech, Spitzer Space Telescope, 2MASS


Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia? Không phải, vì cả hai đều là tinh vân phát xạ lớn ở hướng chòm sao Charioteer (Auriga). Đám mây khí hình con nhện ở bên trái thực ra là một tinh vân phát xạ có tên gọi là IC 417, trong khi đám mây hình con ruồi nhỏ hơn ở bên phải có tên là NGC 1931, là cả tinh vân phát xạ và tinh vân phản xạ. Cách Trái Đất khoảng 10,000 năm ánh sáng, cả hai tinh vân đều chứa những cụm sao trẻ, mở. Về quy mô, NGC 1931 (Con ruồi) nhỏ gọn hơn, rộng khoảng 10 năm ánh sáng. Hình ảnh nổi bật trong ánh sáng hồng ngoại được tinh chỉnh và kết hợp hình ảnh từ Kính viễn vọng Không gian Spitzer và Two Micron All Sky Survey (2MASS). Spitzer đang kỷ niệm năm thứ 16 quay quanh Mặt Trời.
58Vote
41Vote
37Vote
211Vote
16Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.