Tinh Vân Con Nhện Trong Ánh Sáng Hồng Ngoại

04 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 12348)
Tinh Vân Con Nhện Trong Ánh Sáng Hồng Ngoại
SpiderFly_Spitzer2Mass_4165
Image Credit: NASA, JPL-Caltech, Spitzer Space Telescope, 2MASS


Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia? Không phải, vì cả hai đều là tinh vân phát xạ lớn ở hướng chòm sao Charioteer (Auriga). Đám mây khí hình con nhện ở bên trái thực ra là một tinh vân phát xạ có tên gọi là IC 417, trong khi đám mây hình con ruồi nhỏ hơn ở bên phải có tên là NGC 1931, là cả tinh vân phát xạ và tinh vân phản xạ. Cách Trái Đất khoảng 10,000 năm ánh sáng, cả hai tinh vân đều chứa những cụm sao trẻ, mở. Về quy mô, NGC 1931 (Con ruồi) nhỏ gọn hơn, rộng khoảng 10 năm ánh sáng. Hình ảnh nổi bật trong ánh sáng hồng ngoại được tinh chỉnh và kết hợp hình ảnh từ Kính viễn vọng Không gian Spitzer và Two Micron All Sky Survey (2MASS). Spitzer đang kỷ niệm năm thứ 16 quay quanh Mặt Trời.
58Vote
41Vote
37Vote
211Vote
16Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Rất nhiều người dùng cảm thấy phiền lòng khi bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin lá cải với những tiêu đề giật gân. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi, công nghệ AI sẽ khiến những kiểu tin vịt giật tít rẻ tiền biến mất bằng cách đánh giá độ uy tín của nguồn tin.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo trang Bloomberg, thiết bị trung tâm dữ liệu của Amazon Web Services và Apple có thể là đối tượng bị theo dõi của chính phủ Trung Quốc thông qua con chip siêu nhỏ được cài vào trong quá trình sản xuất. Con chip có kích thước không lớn hơn hạt gạo, ẩn mình trong bảng mạch chính của máy chủ và không thuộc thiết kế gốc.
05 Tháng Mười 2018
Tính tới tháng 10/2018, cả Samsung, Huawei và Oppo đều đang phát triển smartphone màn hình gập, chứ chưa hãng nào chính thức ra mắt thiết bị của mình. Trong đó, Samsung có vẻ tích cực nhất và nhiều khả năng sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên tại Samsung Developer Conference (SDC) diễn ra trong tháng 11/2018 ở San Francisco.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HMD Global ra mắt Nokia 7.1, thiết bị tầm trung đáng chú ý với thiết kế bắt mắt và mức giá hợp lý. Máy được trang bị màn hình PureDisplay có tai thỏ, kích thước 5.84 inch và độ phân giải 2280 x 1080 pixel.
05 Tháng Mười 2018
Ngày càng có nhiều người stream nhạc với ứng dụng Spotify khi đang di chuyển trên đường phố. Thực tế, điều đó cũng có nghĩa là đôi khi, người dùng sử dụng thiết bị di động của mình cho cả hai mục đích nghe nhạc và định hướng, gây ra khá nhiều bất tiện.