Xe Tự Lái Thỏ Ngọc 2 Tìm Thấy Chất Lạ Lần Đầu Tiên Nhìn Thấy Trên Mặt Trăng

04 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 13202)
Xe Tự Lái Thỏ Ngọc 2 Tìm Thấy Chất Lạ Lần Đầu Tiên Nhìn Thấy Trên Mặt Trăng
Xe Tự Lái Thỏ Ngọc 2

Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.

Trong ngày hoạt động thứ 8, 25/07/2019, Thỏ Ngọc 2 di chuyển qua một khu vực nhiều vùng trũng nhỏ và ghi lại hình ảnh gửi về cho các nhà khoa học Trung Quốc. Đến ngày 28/07/2019, ngay trước khi chuẩn bị tắt nguồn để tạm nghỉ, tránh cho chiếc xe phải chịu nhiệt và bức xạ Mặt Trời nguy hiểm, các nhà khoa học phát hiện ra trong một vài hình ảnh mà Thỏ Ngọc 2 đã chụp. có một vùng trũng chứa chất dạng gel với màu sắc và tính chất chưa từng được biết đến trong lịch sử thám hiểm Mặt Trăng.


Lần gần đây nhất cuộc thám hiểm Mặt Trăng tìm thấy những phát hiện bất ngờ là vào năm 1972 khi Apollo 17 cùng nhà thám hiểm Harrison Schmitt tìm thấy những khoảng đất màu cam kỳ lạ trên bề mặt Mặt Trăng. Sau đó các nhà khoa học đã kết luận thứ đất đó được tạo ra từ một núi lửa phun trào 3,64 tỷ năm trước. Còn chất liệu “gel, màu lạ” mà phía Trung Quốc tìm thấy vẫn chưa được giải thích vì vẫn còn đang phải nghiên cứu thêm.

51Vote
40Vote
30Vote
27Vote
12Vote
2.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.