Xe Tự Lái Thỏ Ngọc 2 Tìm Thấy Chất Lạ Lần Đầu Tiên Nhìn Thấy Trên Mặt Trăng

04 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 13357)
Xe Tự Lái Thỏ Ngọc 2 Tìm Thấy Chất Lạ Lần Đầu Tiên Nhìn Thấy Trên Mặt Trăng
Xe Tự Lái Thỏ Ngọc 2

Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.

Trong ngày hoạt động thứ 8, 25/07/2019, Thỏ Ngọc 2 di chuyển qua một khu vực nhiều vùng trũng nhỏ và ghi lại hình ảnh gửi về cho các nhà khoa học Trung Quốc. Đến ngày 28/07/2019, ngay trước khi chuẩn bị tắt nguồn để tạm nghỉ, tránh cho chiếc xe phải chịu nhiệt và bức xạ Mặt Trời nguy hiểm, các nhà khoa học phát hiện ra trong một vài hình ảnh mà Thỏ Ngọc 2 đã chụp. có một vùng trũng chứa chất dạng gel với màu sắc và tính chất chưa từng được biết đến trong lịch sử thám hiểm Mặt Trăng.


Lần gần đây nhất cuộc thám hiểm Mặt Trăng tìm thấy những phát hiện bất ngờ là vào năm 1972 khi Apollo 17 cùng nhà thám hiểm Harrison Schmitt tìm thấy những khoảng đất màu cam kỳ lạ trên bề mặt Mặt Trăng. Sau đó các nhà khoa học đã kết luận thứ đất đó được tạo ra từ một núi lửa phun trào 3,64 tỷ năm trước. Còn chất liệu “gel, màu lạ” mà phía Trung Quốc tìm thấy vẫn chưa được giải thích vì vẫn còn đang phải nghiên cứu thêm.

51Vote
40Vote
30Vote
27Vote
12Vote
2.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.