Xe Tự Lái Thỏ Ngọc 2 Tìm Thấy Chất Lạ Lần Đầu Tiên Nhìn Thấy Trên Mặt Trăng

04 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 12816)
Xe Tự Lái Thỏ Ngọc 2 Tìm Thấy Chất Lạ Lần Đầu Tiên Nhìn Thấy Trên Mặt Trăng
Xe Tự Lái Thỏ Ngọc 2

Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.

Trong ngày hoạt động thứ 8, 25/07/2019, Thỏ Ngọc 2 di chuyển qua một khu vực nhiều vùng trũng nhỏ và ghi lại hình ảnh gửi về cho các nhà khoa học Trung Quốc. Đến ngày 28/07/2019, ngay trước khi chuẩn bị tắt nguồn để tạm nghỉ, tránh cho chiếc xe phải chịu nhiệt và bức xạ Mặt Trời nguy hiểm, các nhà khoa học phát hiện ra trong một vài hình ảnh mà Thỏ Ngọc 2 đã chụp. có một vùng trũng chứa chất dạng gel với màu sắc và tính chất chưa từng được biết đến trong lịch sử thám hiểm Mặt Trăng.


Lần gần đây nhất cuộc thám hiểm Mặt Trăng tìm thấy những phát hiện bất ngờ là vào năm 1972 khi Apollo 17 cùng nhà thám hiểm Harrison Schmitt tìm thấy những khoảng đất màu cam kỳ lạ trên bề mặt Mặt Trăng. Sau đó các nhà khoa học đã kết luận thứ đất đó được tạo ra từ một núi lửa phun trào 3,64 tỷ năm trước. Còn chất liệu “gel, màu lạ” mà phía Trung Quốc tìm thấy vẫn chưa được giải thích vì vẫn còn đang phải nghiên cứu thêm.

51Vote
40Vote
30Vote
27Vote
12Vote
2.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.