Facebook Dừng Tính Năng Tự Động Quét Gương Mặt Của Người Dùng

04 Tháng Chín 20194:00 SA(Xem: 11004)
Facebook Dừng Tính Năng Tự Động Quét Gương Mặt Của Người Dùng
Facebook Dừng Tính Năng Tự Động Quét Gương Mặt Của Người Dùng

Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.

Facebook sẽ chấm dứt việc mặc định tự động quét gương mặt của người dùng. Thay vào đó, Facebook thêm một tùy chỉnh trong phần cài đặt, cho phép người dùng kiểm soát xem có muốn mạng xã hội quét gương mặt của mình hay không.

Tùy chọn sẽ mặc định được tắt đối với người dùng mới, và sẽ hiển thị thông báo nếu nó đã  được kích hoạt. Tuy nhiên, Facebook lưu ý rằng người dùng nên kích hoạt tính năng quét gương mặt. Vì nó có một tác dụng là phát hiện việc người khác đăng hình ảnh của người dùng mà chưa có sự đồng ý.

Trước đó, Facebook cũng đã bị khởi kiện vì sử dụng trái phép tính năng "nhận diện gương mặt" mà không có sự cho phép của người dùng. Nhưng đây cũng là một tính năng mà rất nhiều nền tảng khác như Twitter hay Google Photo sử dụng, do đó nó có thể gây ảnh hưởng đến các công ty Internet khác.

53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.