Facebook Dừng Tính Năng Tự Động Quét Gương Mặt Của Người Dùng

04 Tháng Chín 20194:00 SA(Xem: 11332)
Facebook Dừng Tính Năng Tự Động Quét Gương Mặt Của Người Dùng
Facebook Dừng Tính Năng Tự Động Quét Gương Mặt Của Người Dùng

Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.

Facebook sẽ chấm dứt việc mặc định tự động quét gương mặt của người dùng. Thay vào đó, Facebook thêm một tùy chỉnh trong phần cài đặt, cho phép người dùng kiểm soát xem có muốn mạng xã hội quét gương mặt của mình hay không.

Tùy chọn sẽ mặc định được tắt đối với người dùng mới, và sẽ hiển thị thông báo nếu nó đã  được kích hoạt. Tuy nhiên, Facebook lưu ý rằng người dùng nên kích hoạt tính năng quét gương mặt. Vì nó có một tác dụng là phát hiện việc người khác đăng hình ảnh của người dùng mà chưa có sự đồng ý.

Trước đó, Facebook cũng đã bị khởi kiện vì sử dụng trái phép tính năng "nhận diện gương mặt" mà không có sự cho phép của người dùng. Nhưng đây cũng là một tính năng mà rất nhiều nền tảng khác như Twitter hay Google Photo sử dụng, do đó nó có thể gây ảnh hưởng đến các công ty Internet khác.

53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.
11 Tháng Hai 2019
Muỗi chỉ không đốt khi chúng đã no máu. Dựa váo đây, các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả: khiến cho chúng cảm thấy no, từ đó không đuổi theo chúng ta tìm máu nữa.