Facebook Dừng Tính Năng Tự Động Quét Gương Mặt Của Người Dùng

04 Tháng Chín 20194:00 SA(Xem: 11467)
Facebook Dừng Tính Năng Tự Động Quét Gương Mặt Của Người Dùng
Facebook Dừng Tính Năng Tự Động Quét Gương Mặt Của Người Dùng

Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.

Facebook sẽ chấm dứt việc mặc định tự động quét gương mặt của người dùng. Thay vào đó, Facebook thêm một tùy chỉnh trong phần cài đặt, cho phép người dùng kiểm soát xem có muốn mạng xã hội quét gương mặt của mình hay không.

Tùy chọn sẽ mặc định được tắt đối với người dùng mới, và sẽ hiển thị thông báo nếu nó đã  được kích hoạt. Tuy nhiên, Facebook lưu ý rằng người dùng nên kích hoạt tính năng quét gương mặt. Vì nó có một tác dụng là phát hiện việc người khác đăng hình ảnh của người dùng mà chưa có sự đồng ý.

Trước đó, Facebook cũng đã bị khởi kiện vì sử dụng trái phép tính năng "nhận diện gương mặt" mà không có sự cho phép của người dùng. Nhưng đây cũng là một tính năng mà rất nhiều nền tảng khác như Twitter hay Google Photo sử dụng, do đó nó có thể gây ảnh hưởng đến các công ty Internet khác.

53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.