Vietnam Airlines Đã Có Giấy Phép Bay Thẳng Đến Mỹ, Chuyển Tiếp Tại Đài Loan Hoặc Nhật Bản

06 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 15356)
Vietnam Airlines Đã Có Giấy Phép Bay Thẳng Đến Mỹ, Chuyển Tiếp Tại Đài Loan Hoặc Nhật Bản
Vietnam Airlines Đã Có Giấy Phép Để Bay Thẳng Đến Mỹ

Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ. Dự kiến, địa điểm khởi hành tại Việt Nam nằm ở hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Hãng sẽ được phép bay đến các thành phố tại Hoa Kỳ gồm Los Angeles, San Francisco, New York, Seattle và Dallas-Fort Worth. Ngoài ra, máy bay có thể tiếp nối đến 3 thành phố tại Canada gồm Vancouver, Montreal và Toronto.

Dựa trên đội bay hiện tại, Vietnam Airlines có thể khai thác một trong hai loại máy bay cho những hành trình đến Mỹ bao gồm Airbus A350-900 hoặc Boeing 787-9. Tuy nhiên, hãng cần có một điểm dừng kỹ thuật tại một trong các thành phố gồm Taipei (Đài Loan), Osaka hoặc Nagoya (Nhật Bản) chủ yếu để tiếp nhiên liệu. Một chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến Los Angeles dự kiến sẽ có tổng thời gian khoảng 17 giờ, bao gồm thời gian cho chặng dừng.

Giấy phép của USDOT cùng với chứng nhận của FAA về khả năng giám sát an ninh Hàng không CAT.1 đã đủ để Vietnam Airlines có thể khai thác đường bay thẳng tới Mỹ. Vietnam Airlines cho biết hãng cũng đang quan tâm đến đường bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến Los Angeles.

53Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.