Khách Sạn Ngoài Không Gian Đầu Tiên Sẽ Mở Cửa Từ Năm 2025

05 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 13406)
Khách Sạn Ngoài Không Gian Đầu Tiên Sẽ Mở Cửa Từ Năm 2025
Khách Sạn Ngoài Không Gian Đầu Tiên Sẽ Mở Cửa Từ Năm 2025

Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.

Cũng giống như một khách sạn sang trọng tại Trái Đất, Von Braun có nhà bếp, nhà hàng và rạp chiếu phim kèm theo hệ thống phòng lưu trú. Nó có cấu trúc hai vòng tròn, cho phép vòng tròn bên ngoài xoay vòng tròn bên trong và sinh ra lực hấp dẫn nhân tạo. Công nghệ tương tự trạm vũ trụ ISS, nhưng mọi người có thể đi lại bình thường trên Von Braun thay vì bay lơ lửng. Điều đó giúp cho nhân viên hoặc khách hàng sống lâu dài tại khách sạn một cách thoải mái như ở tại Trái Đất.

Vòng tròn ngoài có đường kính 190 mét, chứa các tấm pin Mặt Trời khổng lồ, bộ tản nhiệt và hệ thống di chuyển bằng đường sắt. Vòng tròn bên trong có 24 module khác nhau, bao gồm các phòng lưu trú của khách sạn, nhà hàng, quán bar, cơ sở nghiên cứu khoa học, khu huấn luyện và nghỉ ngơi của phi hành đoàn.... Dự kiến, Von Braun sẽ dành một số vị trí cho các cơ quan vũ trụ thuê, phần còn lại dành cho khách du lịch thương mại.

Đơn vị đầu tư ước tính sẽ có khoảng 100 khách đến thăm Von Braun hàng tuần. Mức giá thuê được hứa hẹn không quá đắt, chỉ tương đương một kỳ nghỉ đến Disneyland hoặc chuyến đi trên du thuyền. Von Braun không phải là dự án khách sạn vũ trụ đầu tiên, nhưng có vẻ như nó có khả năng trở thành hiện thực sớm nhất.

511Vote
42Vote
310Vote
210Vote
111Vote
2.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.
29 Tháng Chín 2019
Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.
27 Tháng Chín 2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.
27 Tháng Chín 2019
Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.