Khách Sạn Ngoài Không Gian Đầu Tiên Sẽ Mở Cửa Từ Năm 2025

05 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 13588)
Khách Sạn Ngoài Không Gian Đầu Tiên Sẽ Mở Cửa Từ Năm 2025
Khách Sạn Ngoài Không Gian Đầu Tiên Sẽ Mở Cửa Từ Năm 2025

Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.

Cũng giống như một khách sạn sang trọng tại Trái Đất, Von Braun có nhà bếp, nhà hàng và rạp chiếu phim kèm theo hệ thống phòng lưu trú. Nó có cấu trúc hai vòng tròn, cho phép vòng tròn bên ngoài xoay vòng tròn bên trong và sinh ra lực hấp dẫn nhân tạo. Công nghệ tương tự trạm vũ trụ ISS, nhưng mọi người có thể đi lại bình thường trên Von Braun thay vì bay lơ lửng. Điều đó giúp cho nhân viên hoặc khách hàng sống lâu dài tại khách sạn một cách thoải mái như ở tại Trái Đất.

Vòng tròn ngoài có đường kính 190 mét, chứa các tấm pin Mặt Trời khổng lồ, bộ tản nhiệt và hệ thống di chuyển bằng đường sắt. Vòng tròn bên trong có 24 module khác nhau, bao gồm các phòng lưu trú của khách sạn, nhà hàng, quán bar, cơ sở nghiên cứu khoa học, khu huấn luyện và nghỉ ngơi của phi hành đoàn.... Dự kiến, Von Braun sẽ dành một số vị trí cho các cơ quan vũ trụ thuê, phần còn lại dành cho khách du lịch thương mại.

Đơn vị đầu tư ước tính sẽ có khoảng 100 khách đến thăm Von Braun hàng tuần. Mức giá thuê được hứa hẹn không quá đắt, chỉ tương đương một kỳ nghỉ đến Disneyland hoặc chuyến đi trên du thuyền. Von Braun không phải là dự án khách sạn vũ trụ đầu tiên, nhưng có vẻ như nó có khả năng trở thành hiện thực sớm nhất.

511Vote
42Vote
310Vote
210Vote
111Vote
2.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.