Khách Sạn Ngoài Không Gian Đầu Tiên Sẽ Mở Cửa Từ Năm 2025

05 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 13908)
Khách Sạn Ngoài Không Gian Đầu Tiên Sẽ Mở Cửa Từ Năm 2025
Khách Sạn Ngoài Không Gian Đầu Tiên Sẽ Mở Cửa Từ Năm 2025

Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.

Cũng giống như một khách sạn sang trọng tại Trái Đất, Von Braun có nhà bếp, nhà hàng và rạp chiếu phim kèm theo hệ thống phòng lưu trú. Nó có cấu trúc hai vòng tròn, cho phép vòng tròn bên ngoài xoay vòng tròn bên trong và sinh ra lực hấp dẫn nhân tạo. Công nghệ tương tự trạm vũ trụ ISS, nhưng mọi người có thể đi lại bình thường trên Von Braun thay vì bay lơ lửng. Điều đó giúp cho nhân viên hoặc khách hàng sống lâu dài tại khách sạn một cách thoải mái như ở tại Trái Đất.

Vòng tròn ngoài có đường kính 190 mét, chứa các tấm pin Mặt Trời khổng lồ, bộ tản nhiệt và hệ thống di chuyển bằng đường sắt. Vòng tròn bên trong có 24 module khác nhau, bao gồm các phòng lưu trú của khách sạn, nhà hàng, quán bar, cơ sở nghiên cứu khoa học, khu huấn luyện và nghỉ ngơi của phi hành đoàn.... Dự kiến, Von Braun sẽ dành một số vị trí cho các cơ quan vũ trụ thuê, phần còn lại dành cho khách du lịch thương mại.

Đơn vị đầu tư ước tính sẽ có khoảng 100 khách đến thăm Von Braun hàng tuần. Mức giá thuê được hứa hẹn không quá đắt, chỉ tương đương một kỳ nghỉ đến Disneyland hoặc chuyến đi trên du thuyền. Von Braun không phải là dự án khách sạn vũ trụ đầu tiên, nhưng có vẻ như nó có khả năng trở thành hiện thực sớm nhất.

511Vote
42Vote
310Vote
210Vote
111Vote
2.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang phát triển một chiếc smartphone Android mới với 4 camera ở phía sau và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2018.
04 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, đại diện Samsung đã phát biểu trước truyền thông về kế hoạch tung ra TV QLED không cần đèn nền trước năm 2020. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng của công nghệ màn hình LCD nói chung và QLED nói riêng.
03 Tháng Chín 2018
các chuỗi cửa hàng bán lẻ và siêu thị tại Anh sẽ bị cấm bán nước tăng lực cho trẻ em dưới 18 tuổi, vì nó sẽ làm gia tăng tỉ lệ béo phì, dễ gây sâu răng và thậm chí làm mất ngủ.
03 Tháng Chín 2018
Sau một thời gian dài chờ đợi, khoảng cuối tháng 08/2018, Apple đã chính thức ấn định ngày tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ iPhone 2018.
31 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Sony chính thức ra mắt Xperia XZ3 trong khuôn khổ triển lãm IFA 2018, diễn ra tại Berlin, Đức. Đây là mẫu flagship thứ hai mà công ty ra mắt trong năm 2018, sau thế hệ tiền nhiệm XZ2.
31 Tháng Tám 2018
Sony WH-1000XM3 được tích hợp vi xử lý mới dành riêng cho mục đích chống ồn có tên QN1. Hãng cho biết hiệu quả lọc ồn đã tăng gấp 4 lần so với phiên bản cũ. Khả năng loại bỏ tạp tâm như tiếng người hay xe cộ ngoài phố, tốt hơn rất nhiều mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc.