Samsung Electronics Đầu Tư 3 Tỷ USD Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Điện Thoại Thông Minh Tại Việt Nam

11 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 23018)
Samsung Electronics Đầu Tư 3 Tỷ USD Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Điện Thoại Thông Minh Tại Việt Nam
Samsung Electronics đã đệ đơn xin giấy phép để đầu tư 3 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại thông minh thứ hai ở miền Bắc Việt Nam.

blank
Samsung có dự định xây dựng nhà máy mới tại tỉnh Thái Nguyên, nơi mà trước đó công ty đã xây dựng một nhà máy với vốn đầu tư 2 tỷ USD và đi vào hoạt động vào tháng 3 năm 2014. Việc tăng cường hoạt động sản xuất smartphone tại Việt Nam nhằm cắt giảm bớt chi phí sản xuất và để cạnh tranh tốt hơn với các smartphone giá rẻ của các đối thủ từ Trung Quốc. Nếu thêm cả dự án xây dựng nhà máy mới, Samsung sẽ nâng tổng số vốn đầu tư vào Việt Nam lên khoảng 11 tỷ USD, đồng thời trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.


Điện thoại di đông và phụ kiện là nguồn thu tiền mặt lớn nhất của Việt Nam trong năm 2013, vượt qua cả ngành dệt may. Từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2014, doanh thu xuất khẩu ngành hàng điện thoại di động và phụ kiện đạt 19.2 tỷ USD, chiếm khoảng 15% tổng giá trị xuất khẩu của cả nước.

Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung tại Việt Nam, được xây dựng với số vốn đầu tư lên đến 2 tỷ USD đã mang về doanh thu 1.9 tỷ USD chỉ sau bốn tháng hoạt động đầu tiên.

Vào đầu tháng 11 năm 2014, chính phủ Việt Nam đã công bố tổng doanh thu của Samsung dự kiến trong năm 2015 sẽ tăng hơn 67% lên 13.4 tỷ USD từ doanh thu 8 tỷ USD được dự kiến cho năm 2014.
57Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Ngọn lửa đã bùng cháy trong nhà máy sản xuất chip của Samsung tại Hàn Quốc, nhưng rất may chưa có báo cáo trường hợp thương vong nào.
09 Tháng Ba 2020
Thứ Hai (09/03/2020), Amazon công bố công nghệ bán hàng mới không cần thu ngân cho các cửa hàng bán lẻ khác.
09 Tháng Ba 2020
Giám đốc điều hành cảng vụ New York/New Jersey Rick Cotton đã được xác nhận dương tính với coronavirus (Covid-19) và đang tự cách ly tại nhà riêng.
09 Tháng Ba 2020
Italy (Ý) đã áp lệnh phong tỏa toàn quốc, yêu cầu người dân ở nhà đến ngày 03/04/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus đã lên đến hơn 9,000.
09 Tháng Ba 2020
Hai trường học ở thành phố Sydney, Úc đã đóng cửa hôm thứ Hai (09/03/2020) sau khi ba học sinh dương tính với coronavirus
09 Tháng Ba 2020
Một số ngôi sao phát nổ trong chuyển động chậm.