Samsung Electronics Đầu Tư 3 Tỷ USD Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Điện Thoại Thông Minh Tại Việt Nam

11 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 23038)
Samsung Electronics Đầu Tư 3 Tỷ USD Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Điện Thoại Thông Minh Tại Việt Nam
Samsung Electronics đã đệ đơn xin giấy phép để đầu tư 3 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại thông minh thứ hai ở miền Bắc Việt Nam.

blank
Samsung có dự định xây dựng nhà máy mới tại tỉnh Thái Nguyên, nơi mà trước đó công ty đã xây dựng một nhà máy với vốn đầu tư 2 tỷ USD và đi vào hoạt động vào tháng 3 năm 2014. Việc tăng cường hoạt động sản xuất smartphone tại Việt Nam nhằm cắt giảm bớt chi phí sản xuất và để cạnh tranh tốt hơn với các smartphone giá rẻ của các đối thủ từ Trung Quốc. Nếu thêm cả dự án xây dựng nhà máy mới, Samsung sẽ nâng tổng số vốn đầu tư vào Việt Nam lên khoảng 11 tỷ USD, đồng thời trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.


Điện thoại di đông và phụ kiện là nguồn thu tiền mặt lớn nhất của Việt Nam trong năm 2013, vượt qua cả ngành dệt may. Từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2014, doanh thu xuất khẩu ngành hàng điện thoại di động và phụ kiện đạt 19.2 tỷ USD, chiếm khoảng 15% tổng giá trị xuất khẩu của cả nước.

Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung tại Việt Nam, được xây dựng với số vốn đầu tư lên đến 2 tỷ USD đã mang về doanh thu 1.9 tỷ USD chỉ sau bốn tháng hoạt động đầu tiên.

Vào đầu tháng 11 năm 2014, chính phủ Việt Nam đã công bố tổng doanh thu của Samsung dự kiến trong năm 2015 sẽ tăng hơn 67% lên 13.4 tỷ USD từ doanh thu 8 tỷ USD được dự kiến cho năm 2014.
57Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.