Samsung Electronics Đầu Tư 3 Tỷ USD Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Điện Thoại Thông Minh Tại Việt Nam

11 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 23093)
Samsung Electronics Đầu Tư 3 Tỷ USD Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Điện Thoại Thông Minh Tại Việt Nam
Samsung Electronics đã đệ đơn xin giấy phép để đầu tư 3 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại thông minh thứ hai ở miền Bắc Việt Nam.

blank
Samsung có dự định xây dựng nhà máy mới tại tỉnh Thái Nguyên, nơi mà trước đó công ty đã xây dựng một nhà máy với vốn đầu tư 2 tỷ USD và đi vào hoạt động vào tháng 3 năm 2014. Việc tăng cường hoạt động sản xuất smartphone tại Việt Nam nhằm cắt giảm bớt chi phí sản xuất và để cạnh tranh tốt hơn với các smartphone giá rẻ của các đối thủ từ Trung Quốc. Nếu thêm cả dự án xây dựng nhà máy mới, Samsung sẽ nâng tổng số vốn đầu tư vào Việt Nam lên khoảng 11 tỷ USD, đồng thời trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.


Điện thoại di đông và phụ kiện là nguồn thu tiền mặt lớn nhất của Việt Nam trong năm 2013, vượt qua cả ngành dệt may. Từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2014, doanh thu xuất khẩu ngành hàng điện thoại di động và phụ kiện đạt 19.2 tỷ USD, chiếm khoảng 15% tổng giá trị xuất khẩu của cả nước.

Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung tại Việt Nam, được xây dựng với số vốn đầu tư lên đến 2 tỷ USD đã mang về doanh thu 1.9 tỷ USD chỉ sau bốn tháng hoạt động đầu tiên.

Vào đầu tháng 11 năm 2014, chính phủ Việt Nam đã công bố tổng doanh thu của Samsung dự kiến trong năm 2015 sẽ tăng hơn 67% lên 13.4 tỷ USD từ doanh thu 8 tỷ USD được dự kiến cho năm 2014.
57Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2019
theo báo cáo từ trang Liberty Times, những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ giáng vào Huawei có thể đe dọa nguồn cung chip 14nm từ hãng TSMC cho hãng công nghệ Trung Quốc.
28 Tháng Mười Hai 2019
Mô hình từ trường thế giới World Magnetic Model thường được cập nhật 5 năm một lần, và lẽ ra nó sẽ được công bố lại vào năm 2020
28 Tháng Mười Hai 2019
Ngân sách xây căn cứ mới cho lính Mỹ ở Okinawa dự kiến lên tới 930 tỷ yen (8.5 tỷ USD), cao gần gấp ba lần ước tính ban đầu.
28 Tháng Mười Hai 2019
Bên cạnh hàng loạt tính năng mới, trên Twitter, ông Elon Musk cho biết, phiên bản "FSD Preview" (Full Self-Driving: Tự lái hoàn toàn) cũng được gắn kèm với bản cập nhật mới.
27 Tháng Mười Hai 2019
dự báo giá dầu 2020 mà các ngân hàng và công ty tư vấn năng lượng đưa ra là khá đa dạng, nhưng nghiêng về khả năng giá dầu giảm.
27 Tháng Mười Hai 2019
Nhật Bản là một trong số ít quốc gia phát triển trên thế giới giữ nguyên án tử trong luật hình sự, bất chấp sự chỉ trích từ các nhóm nhân quyền quốc tế.