Samsung Electronics Đầu Tư 3 Tỷ USD Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Điện Thoại Thông Minh Tại Việt Nam

11 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 23175)
Samsung Electronics Đầu Tư 3 Tỷ USD Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Điện Thoại Thông Minh Tại Việt Nam
Samsung Electronics đã đệ đơn xin giấy phép để đầu tư 3 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại thông minh thứ hai ở miền Bắc Việt Nam.

blank
Samsung có dự định xây dựng nhà máy mới tại tỉnh Thái Nguyên, nơi mà trước đó công ty đã xây dựng một nhà máy với vốn đầu tư 2 tỷ USD và đi vào hoạt động vào tháng 3 năm 2014. Việc tăng cường hoạt động sản xuất smartphone tại Việt Nam nhằm cắt giảm bớt chi phí sản xuất và để cạnh tranh tốt hơn với các smartphone giá rẻ của các đối thủ từ Trung Quốc. Nếu thêm cả dự án xây dựng nhà máy mới, Samsung sẽ nâng tổng số vốn đầu tư vào Việt Nam lên khoảng 11 tỷ USD, đồng thời trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.


Điện thoại di đông và phụ kiện là nguồn thu tiền mặt lớn nhất của Việt Nam trong năm 2013, vượt qua cả ngành dệt may. Từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2014, doanh thu xuất khẩu ngành hàng điện thoại di động và phụ kiện đạt 19.2 tỷ USD, chiếm khoảng 15% tổng giá trị xuất khẩu của cả nước.

Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung tại Việt Nam, được xây dựng với số vốn đầu tư lên đến 2 tỷ USD đã mang về doanh thu 1.9 tỷ USD chỉ sau bốn tháng hoạt động đầu tiên.

Vào đầu tháng 11 năm 2014, chính phủ Việt Nam đã công bố tổng doanh thu của Samsung dự kiến trong năm 2015 sẽ tăng hơn 67% lên 13.4 tỷ USD từ doanh thu 8 tỷ USD được dự kiến cho năm 2014.
57Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2019
Hồi tháng 05/2019, một số nguồn tin ghi nhận được có gần 500 trẻ em ở thành phố Ratodero tại Pakistan bị nhiễm HIV với mối nghi ngờ tất cả được khám chữa bệnh tại 1 phòng khám trong thành phố.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, chiếc máy bay không người lái tuyệt mật X37-B của không quân Mỹ đã hạ cánh xuống Trái Đất, kết thúc nhiệm vụ Orbital Test Vehicle 5 (OTV-5) kéo dài gần 2 năm liên tục ngoài vũ trụ.
29 Tháng Mười 2019
Từ năm 2010 đến 2019, ngành công nghệ thông tin phát triển mãnh liệt, kéo theo không ít các vụ bê bối.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học John Hopkins đã thành công trong việc cấy điện cực vào não của người bị liệt và giúp họ có thể điều khiển được các cánh tay robot để làm các công việc hàng ngày