Mỹ Ghi Nhận Ca Tử Vong Thứ 2 Liên Quan Đến Hút Vape

08 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 13004)
Mỹ Ghi Nhận Ca Tử Vong Thứ 2 Liên Quan Đến Hút Vape
Mỹ Ghi Nhận Ca Tử Vong Thứ 2 Liên Quan Đến Hút Vape

Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.

Sau ca tử vong, ta dần thấy sự liên kết giữa việc pha chế tùm lum các loại tinh dầu để ra 1 vị mới trong cộng đồng hút vape với căn bệnh lạ đang xảy ra ở trên 200 ca tại Mỹ. Theo bác sĩ Ann Thomas trong đội phản ứng nhanh về y tế của bang Oregon, căn bệnh phổi cấp tính sau khi hút vape diễn ra rất nhanh, nó có thể diễn ra ngay sau khi hút và chuyển biến nặng trong khoảng thời gian rất ngắn. Vào thời điểm người bệnh tử vong các bác sĩ vẫn chưa rõ đó là căn bệnh gì nhưng sau khi so sánh các triệu chứng lâm sàng với hơn 200 ca bệnh, họ thấy rõ ràng chúng có mối liên kết với nhau.


Để đối phó với mối hiểm nguy mới nổi có liên quan đến vape, các thành phố ở nhiều bang tại Mỹ đang dần siết chặt và đưa ra các lời cảnh báo khuyên người dân nên dừng hút vape ngay lập tức. CDC cũng đã đưa lời cảnh báo chính thức trên trang web của mình vào ngày 30/08/2019, kêu gọi những người chưa hút thuốc không nên thử hút vape và hiện tại chưa có kết luận chính thức về việc sử dụng vape sẽ giúp cai được thuốc lá.

57Vote
40Vote
36Vote
25Vote
17Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.