Mỹ Ghi Nhận Ca Tử Vong Thứ 2 Liên Quan Đến Hút Vape

08 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 13217)
Mỹ Ghi Nhận Ca Tử Vong Thứ 2 Liên Quan Đến Hút Vape
Mỹ Ghi Nhận Ca Tử Vong Thứ 2 Liên Quan Đến Hút Vape

Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.

Sau ca tử vong, ta dần thấy sự liên kết giữa việc pha chế tùm lum các loại tinh dầu để ra 1 vị mới trong cộng đồng hút vape với căn bệnh lạ đang xảy ra ở trên 200 ca tại Mỹ. Theo bác sĩ Ann Thomas trong đội phản ứng nhanh về y tế của bang Oregon, căn bệnh phổi cấp tính sau khi hút vape diễn ra rất nhanh, nó có thể diễn ra ngay sau khi hút và chuyển biến nặng trong khoảng thời gian rất ngắn. Vào thời điểm người bệnh tử vong các bác sĩ vẫn chưa rõ đó là căn bệnh gì nhưng sau khi so sánh các triệu chứng lâm sàng với hơn 200 ca bệnh, họ thấy rõ ràng chúng có mối liên kết với nhau.


Để đối phó với mối hiểm nguy mới nổi có liên quan đến vape, các thành phố ở nhiều bang tại Mỹ đang dần siết chặt và đưa ra các lời cảnh báo khuyên người dân nên dừng hút vape ngay lập tức. CDC cũng đã đưa lời cảnh báo chính thức trên trang web của mình vào ngày 30/08/2019, kêu gọi những người chưa hút thuốc không nên thử hút vape và hiện tại chưa có kết luận chính thức về việc sử dụng vape sẽ giúp cai được thuốc lá.

57Vote
40Vote
36Vote
25Vote
17Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.