Mỹ Ghi Nhận Ca Tử Vong Thứ 2 Liên Quan Đến Hút Vape

08 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 13287)
Mỹ Ghi Nhận Ca Tử Vong Thứ 2 Liên Quan Đến Hút Vape
Mỹ Ghi Nhận Ca Tử Vong Thứ 2 Liên Quan Đến Hút Vape

Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.

Sau ca tử vong, ta dần thấy sự liên kết giữa việc pha chế tùm lum các loại tinh dầu để ra 1 vị mới trong cộng đồng hút vape với căn bệnh lạ đang xảy ra ở trên 200 ca tại Mỹ. Theo bác sĩ Ann Thomas trong đội phản ứng nhanh về y tế của bang Oregon, căn bệnh phổi cấp tính sau khi hút vape diễn ra rất nhanh, nó có thể diễn ra ngay sau khi hút và chuyển biến nặng trong khoảng thời gian rất ngắn. Vào thời điểm người bệnh tử vong các bác sĩ vẫn chưa rõ đó là căn bệnh gì nhưng sau khi so sánh các triệu chứng lâm sàng với hơn 200 ca bệnh, họ thấy rõ ràng chúng có mối liên kết với nhau.


Để đối phó với mối hiểm nguy mới nổi có liên quan đến vape, các thành phố ở nhiều bang tại Mỹ đang dần siết chặt và đưa ra các lời cảnh báo khuyên người dân nên dừng hút vape ngay lập tức. CDC cũng đã đưa lời cảnh báo chính thức trên trang web của mình vào ngày 30/08/2019, kêu gọi những người chưa hút thuốc không nên thử hút vape và hiện tại chưa có kết luận chính thức về việc sử dụng vape sẽ giúp cai được thuốc lá.

57Vote
40Vote
36Vote
25Vote
17Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.