Apple Cáo Buộc Google Làm Dấy Lên Lo Ngại Về Vấn Đề Bảo Mật Của iPhone

09 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 11338)
Apple Cáo Buộc Google Làm Dấy Lên Lo Ngại Về Vấn Đề Bảo Mật Của iPhone
Apple Cáo Buộc Google Làm Dấy Lên Nỗi Lo Ngại Về Vấn Đề Bảo Mật Của iPhone

Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm. Dù Apple không phản bác về nghiên cứu, hãng lại cáo buộc Google làm dấy lên sự lo ngại trong cộng đồng người dùng iPhone rằng thiết bị của họ đã bị xâm nhập. Apple cáo buộc Google bởi họ đã không thông báo một số chi tiết quan trọng trong bản báo cáo nghiên cứu.

Apple giải thích: “Cuộc tấn công tinh vi chỉ xảy ra trên phạm vi nhỏ, không phải là một cuộc khai thác lỗ hổng iPhone trên diện rộng như được mô tả. Cuộc tấn công ảnh hưởng chỉ chưa tới 12 trang web tập trung vào những nội dung liên quan tới cộng đồng Uighur.” Những báo cáo nhỏ khác cho biết các trang web độc hại còn nhắm tới cả người dùng Windows và Android, nhưng Google lại không công bố những chi tiết trong báo cáo của họ. Apple cũng cho biết thêm tất cả bằng chứng chỉ ra rằng cuộc tấn công của các trang web độc hại chỉ diễn ra trong khoảng hai tháng, chứ không phải là hai năm như Google chỉ ra.


Apple đã ngay lại tức sửa các lỗ hổng trong tháng 02/2019, chỉ 10 ngày sau khi họ biết được vấn đề bảo mật. Apple giải thích: “Khi Google liên lạc với chúng tôi, Apple đã bắt đầu tiến hành sửa những lỗi bị khai thác rồi.” Vẫn chưa rõ rằng liệu Google có rõ về việc các trang web độc hại cũng nhắm tới các thiết bị Android hay không hay công ty cố tình bỏ qua không công bố chi tiết về việc cuộc tấn công chỉ trên phạm vi rất nhỏ như Apple đã công bố.

Về phía Google, họ vẫn giữ vững lập trường và bản bảo cáo ban đầu. Google cho biết rằng mục tiêu của họ là nghiên cứu về các vấn đề bảo mật trong dự án Project Zero. Google cho biết vẫn sẽ hợp tác với Apple và các hãng công nghệ hàng đầu khác để giúp người dùng an toàn hơn trên Internet.

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ