Apple Cáo Buộc Google Làm Dấy Lên Lo Ngại Về Vấn Đề Bảo Mật Của iPhone

09 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 12116)
Apple Cáo Buộc Google Làm Dấy Lên Lo Ngại Về Vấn Đề Bảo Mật Của iPhone
Apple Cáo Buộc Google Làm Dấy Lên Nỗi Lo Ngại Về Vấn Đề Bảo Mật Của iPhone

Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm. Dù Apple không phản bác về nghiên cứu, hãng lại cáo buộc Google làm dấy lên sự lo ngại trong cộng đồng người dùng iPhone rằng thiết bị của họ đã bị xâm nhập. Apple cáo buộc Google bởi họ đã không thông báo một số chi tiết quan trọng trong bản báo cáo nghiên cứu.

Apple giải thích: “Cuộc tấn công tinh vi chỉ xảy ra trên phạm vi nhỏ, không phải là một cuộc khai thác lỗ hổng iPhone trên diện rộng như được mô tả. Cuộc tấn công ảnh hưởng chỉ chưa tới 12 trang web tập trung vào những nội dung liên quan tới cộng đồng Uighur.” Những báo cáo nhỏ khác cho biết các trang web độc hại còn nhắm tới cả người dùng Windows và Android, nhưng Google lại không công bố những chi tiết trong báo cáo của họ. Apple cũng cho biết thêm tất cả bằng chứng chỉ ra rằng cuộc tấn công của các trang web độc hại chỉ diễn ra trong khoảng hai tháng, chứ không phải là hai năm như Google chỉ ra.


Apple đã ngay lại tức sửa các lỗ hổng trong tháng 02/2019, chỉ 10 ngày sau khi họ biết được vấn đề bảo mật. Apple giải thích: “Khi Google liên lạc với chúng tôi, Apple đã bắt đầu tiến hành sửa những lỗi bị khai thác rồi.” Vẫn chưa rõ rằng liệu Google có rõ về việc các trang web độc hại cũng nhắm tới các thiết bị Android hay không hay công ty cố tình bỏ qua không công bố chi tiết về việc cuộc tấn công chỉ trên phạm vi rất nhỏ như Apple đã công bố.

Về phía Google, họ vẫn giữ vững lập trường và bản bảo cáo ban đầu. Google cho biết rằng mục tiêu của họ là nghiên cứu về các vấn đề bảo mật trong dự án Project Zero. Google cho biết vẫn sẽ hợp tác với Apple và các hãng công nghệ hàng đầu khác để giúp người dùng an toàn hơn trên Internet.

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 03/2017, Samsung lần đầu tiên giới thiệu xu hướng màn hình mới mang tên Infinity Displays với tỷ lệ màn hình 18.5:9.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tom Jessop, chủ tịch Fidelity Digital Asset Service nhận định việc lưu ký các tài sản mã hóa sẽ giúp thị trường tiền mã hóa an toàn và bền vững hơn.