Apple Cáo Buộc Google Làm Dấy Lên Lo Ngại Về Vấn Đề Bảo Mật Của iPhone

09 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 11236)
Apple Cáo Buộc Google Làm Dấy Lên Lo Ngại Về Vấn Đề Bảo Mật Của iPhone
Apple Cáo Buộc Google Làm Dấy Lên Nỗi Lo Ngại Về Vấn Đề Bảo Mật Của iPhone

Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm. Dù Apple không phản bác về nghiên cứu, hãng lại cáo buộc Google làm dấy lên sự lo ngại trong cộng đồng người dùng iPhone rằng thiết bị của họ đã bị xâm nhập. Apple cáo buộc Google bởi họ đã không thông báo một số chi tiết quan trọng trong bản báo cáo nghiên cứu.

Apple giải thích: “Cuộc tấn công tinh vi chỉ xảy ra trên phạm vi nhỏ, không phải là một cuộc khai thác lỗ hổng iPhone trên diện rộng như được mô tả. Cuộc tấn công ảnh hưởng chỉ chưa tới 12 trang web tập trung vào những nội dung liên quan tới cộng đồng Uighur.” Những báo cáo nhỏ khác cho biết các trang web độc hại còn nhắm tới cả người dùng Windows và Android, nhưng Google lại không công bố những chi tiết trong báo cáo của họ. Apple cũng cho biết thêm tất cả bằng chứng chỉ ra rằng cuộc tấn công của các trang web độc hại chỉ diễn ra trong khoảng hai tháng, chứ không phải là hai năm như Google chỉ ra.


Apple đã ngay lại tức sửa các lỗ hổng trong tháng 02/2019, chỉ 10 ngày sau khi họ biết được vấn đề bảo mật. Apple giải thích: “Khi Google liên lạc với chúng tôi, Apple đã bắt đầu tiến hành sửa những lỗi bị khai thác rồi.” Vẫn chưa rõ rằng liệu Google có rõ về việc các trang web độc hại cũng nhắm tới các thiết bị Android hay không hay công ty cố tình bỏ qua không công bố chi tiết về việc cuộc tấn công chỉ trên phạm vi rất nhỏ như Apple đã công bố.

Về phía Google, họ vẫn giữ vững lập trường và bản bảo cáo ban đầu. Google cho biết rằng mục tiêu của họ là nghiên cứu về các vấn đề bảo mật trong dự án Project Zero. Google cho biết vẫn sẽ hợp tác với Apple và các hãng công nghệ hàng đầu khác để giúp người dùng an toàn hơn trên Internet.

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.