Google Bị 50 Bang Của Nước Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền

11 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 13002)
Google Bị 50 Bang Của Nước Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền
Google Bị 50 Bang Của Nước Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền

Khoảng đầu tháng 09/2019, 50 tổng chưởng lý (attorney general) đến từ các bang và vùng lãnh thổ tại Mỹ đã cùng ký vào một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Google, gây nên một áp lực chưa từng có đối với những công ty công nghệ khổng lồ vốn đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ chính phủ do sự thống trị của họ trên thị trường.

Cuộc điều tra được dẫn đầu bởi Tổng chưởng lý đảng Cộng hòa Ken Paxton từ Texas, sẽ tập trung chính vào mảng kinh doanh quảng cáo và tìm kiếm của Google. Nhưng trong những lời bình luận được đưa ra, các tổng chưởng lý cho rằng, cuộc điều tra của họ có thể mở rộng hơn.

Ông Paxton cho biết: “Không có gì sai khi một doanh nghiệp trở thành lớn nhất và dẫn đầu trong lĩnh vực của mình nếu họ làm vậy thông qua thị trường cạnh tranh tự do, nhưng chúng tôi thấy các bằng chứng rằng hoạt động kinh doanh của Google đã làm giảm sự lựa chọn của người dùng, kìm hãm cạnh tranh, vi phạm quyền riêng tư của người dùng và cho phép Google kiểm soát dòng chảy và sự phổ biến của thông tin trực tuyến."

Song song với cuộc điều tra của các bang, Bộ Tư pháp Mỹ  và Ủy ban Thương mại Liên Bang FTC cũng đang điều tra các công ty do những lo ngại họ đang kìm hãm sự cạnh tranh trong ngành. Trong buổi báo cáo thu nhập quý gần đây, Facebook tiết lộ rằng FTC đã mở cuộc điều tra chống độc quyền vào công ty trong tháng 06/2018. Và trong tháng 07/2018, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo về cuộc điều tra chống độc quyền của riêng mình vào toàn bộ lĩnh vực công nghệ.

Trong một hội nghị vào tháng 08/2019, người đứng đầu bộ phận chống độc quyền Bộ Tư pháp, Makan Delrahim cho biết Bộ đang làm việc với các tổng chưởng lý bang để điều tra các vi phạm luật chống độc quyền có thể xảy ra trong lĩnh vực công nghệ.

Cũng trong tháng 09/2019, Tổng chưởng lý New York, Letitia James, cũng thông báo một cuộc điều tra tương tự nhắm vào Facebook về việc liệu công ty có gây nguy hiểm cho dữ liệu người tiêu dùng, giảm chất lượng lựa chọn cho người tiêu dùng, hay có làm tăng giá quảng cáo hay không. Cuộc điều tra của bà còn có sự tham gia của các tổng chưởng lý đến từ những bang như Colorado, Florida, Iowa, Nebraska, Bắc Carolina, Ohio, Tennessee và Quận Columbia.

55Vote
41Vote
310Vote
26Vote
16Vote
2.828
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.