Google Bị 50 Bang Của Nước Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền

11 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12962)
Google Bị 50 Bang Của Nước Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền
Google Bị 50 Bang Của Nước Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền

Khoảng đầu tháng 09/2019, 50 tổng chưởng lý (attorney general) đến từ các bang và vùng lãnh thổ tại Mỹ đã cùng ký vào một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Google, gây nên một áp lực chưa từng có đối với những công ty công nghệ khổng lồ vốn đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ chính phủ do sự thống trị của họ trên thị trường.

Cuộc điều tra được dẫn đầu bởi Tổng chưởng lý đảng Cộng hòa Ken Paxton từ Texas, sẽ tập trung chính vào mảng kinh doanh quảng cáo và tìm kiếm của Google. Nhưng trong những lời bình luận được đưa ra, các tổng chưởng lý cho rằng, cuộc điều tra của họ có thể mở rộng hơn.

Ông Paxton cho biết: “Không có gì sai khi một doanh nghiệp trở thành lớn nhất và dẫn đầu trong lĩnh vực của mình nếu họ làm vậy thông qua thị trường cạnh tranh tự do, nhưng chúng tôi thấy các bằng chứng rằng hoạt động kinh doanh của Google đã làm giảm sự lựa chọn của người dùng, kìm hãm cạnh tranh, vi phạm quyền riêng tư của người dùng và cho phép Google kiểm soát dòng chảy và sự phổ biến của thông tin trực tuyến."

Song song với cuộc điều tra của các bang, Bộ Tư pháp Mỹ  và Ủy ban Thương mại Liên Bang FTC cũng đang điều tra các công ty do những lo ngại họ đang kìm hãm sự cạnh tranh trong ngành. Trong buổi báo cáo thu nhập quý gần đây, Facebook tiết lộ rằng FTC đã mở cuộc điều tra chống độc quyền vào công ty trong tháng 06/2018. Và trong tháng 07/2018, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo về cuộc điều tra chống độc quyền của riêng mình vào toàn bộ lĩnh vực công nghệ.

Trong một hội nghị vào tháng 08/2019, người đứng đầu bộ phận chống độc quyền Bộ Tư pháp, Makan Delrahim cho biết Bộ đang làm việc với các tổng chưởng lý bang để điều tra các vi phạm luật chống độc quyền có thể xảy ra trong lĩnh vực công nghệ.

Cũng trong tháng 09/2019, Tổng chưởng lý New York, Letitia James, cũng thông báo một cuộc điều tra tương tự nhắm vào Facebook về việc liệu công ty có gây nguy hiểm cho dữ liệu người tiêu dùng, giảm chất lượng lựa chọn cho người tiêu dùng, hay có làm tăng giá quảng cáo hay không. Cuộc điều tra của bà còn có sự tham gia của các tổng chưởng lý đến từ những bang như Colorado, Florida, Iowa, Nebraska, Bắc Carolina, Ohio, Tennessee và Quận Columbia.

55Vote
41Vote
310Vote
26Vote
16Vote
2.828
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.