Apple Chính Thức Khẳng Định Sẽ Tiếp Tục Phát Triển Cảm Biến Vân Tay

10 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 11937)
Apple Chính Thức Khẳng Định Sẽ Tiếp Tục Phát Triển Cảm Biến Vân Tay
Apple Chính Thức Khẳng Định Sẽ Tiếp Tục Phát Triển Cảm Biến Vân Tay

Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.

Greg Joswiak chia sẻ: “Chắc chắn, chúng tôi sẽ tiếp tục mang Face ID lên nhiều thiết bị hơn, nhưng Touch ID cũng sẽ tiếp tục có vai trò của nó. Đó là một công nghệ tuyệt vời trên dòng sản phẩm iPad của chúng tôi, và nó sẽ không đi đâu cả. Touch ID là hệ thống bảo mật sinh trắc học đại trà đầu tiên và các khách hàng yêu thích nó. Nó đã thay đổi cách người ta bảo vệ thiết bị của họ, vì ở thời điểm đó, dù thật khó mà hình dung, nhiều người thậm chí chẳng hề đặt mật mã. Nhưng chúng tôi muốn cải tiến bảo mật sinh trắc học hơn với một thú gì đó bảo mật hơn và tiện dụng hơn khi sử dụng, và đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra Face ID. Chúng tôi đưa Face ID lên iPhone X lần đầu vào 2 năm trước, và chúng tôi nghĩ nó thậm chí còn tự nhiên hơn Touch ID khi người dùng chỉ cần liếc một cái là mở khóa được thiết bị”

Khi được hỏi về các đôi thủ và tại sao họ lại tránh sử dụng bảo mật sinh trắc học quét khuôn mặt, Joswiak nói rằng nguyên nhân là do chi phí: “Đây là một hệ thống khá tốn kém. Các đối thủ của chúng tôi nghĩ họ có thể tạo ra một thứ tương tự với một camera đơn, và đó thường là điều họ muốn làm. Không may là, có một lý do giải thích cho sự tốn kém; tại sao nó phải có đủ mọi thành phần, vì bảo mật bằng một hình ảnh 2D cho kết quả hoàn toàn khác biệt (so với quét gương mặt 3D)”

Ông Joswiak khẳng định Apple sẽ không bắt chước Samsung hay các hãng khác trong việc trang bị một camera pop-up để quét gương mặt mà không cần tai thỏ: “Tôi cảm phục mọi người vì đã thử nghiệm những thứ mới mẻ. Cạnh tranh là thứ khiến thế giới xoay vòng và làm chúng ta tốt hơn, nhưng đó không phải là thứ mà chúng tôi sẽ sử dụng”

Ông cũng kết luận rằng Face ID sẽ nhanh hơn 30% trên iOS 13, phiên bản hệ điều hành mới nhất sẽ ra mắt chính thức cùng iPhone mới. Trước đó, một số thông tin còn cho rằng Apple đang phát triển một cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình và sẽ trang bị cảm biến mới cho loạt iPhone ra mắt vào năm 2020.

đồn đoán Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE
50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2019
Theo một số nhân viên hiện nay và trước đây của Apple, các cửa hàng bán lẻ đã dần trở nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là làm hài lòng khách hàng, dẫn tới không ít khiếu nại tại một số cửa hàng Apple Store.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android 10 (Android Q) với hàng loạt tính năng mới như hỗ trợ điện thoại màn hình gập, điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone, mạng 5G, xử lý các tác vụ máy học, AI ngay trên thiết bị di động, hỗ trợ tính năng Live caption để hiển thị caption giọng nói ngay theo thời gian thực mà không cần sử dụng kết nối mạng, Dark theme chính thức ở mọi giao diện người dùng của máy, tăng cường các tính năng bảo mật cho máy, location,… cùng nhiều thứ khác.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một công ty cung cấp dịch vụ đi nhờ xe cho biết nhiều chiếc Tesla mà họ mua về để kinh doanh đã gặp phải những vấn đề lớn trong hệ thống cơ điện. Công ty có tên là iUNICORN (còn được biết đến là Shenma Zhuanche), từng mua 278 chiếc xe Tesla từ năm 2016 đến 2017, nhưng có đến 20% số xe gặp vấn đề, và thời gian sửa chữa mất trung bình đến 45 ngày. Kết quả, iUNICORN khẳng định họ thiệt hại đến 970,000 USD vì xe bị lỗi. Tất cả những phương tiện mà công ty đề cập đến đều thuộc dòng Model S hoặc Model X.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.
08 Tháng Năm 2019
Theo nguồn tin, nội bộ Ủy ban Châu Âu đã nhất trí rằng đơn kiện của Spotify hồi tháng 03/2019 là có đủ cơ sở, cần phải được điều tra thấu đáo và sớm ngăn chặn nếu tồn tại việc Apple đang tạo lợi thế cho dịch vụ stream nhạc riêng là Apple Music trong khi chèn ép mạnh mẽ các đối thủ khác trên thị trường. Được biết, cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tiếp theo.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.