Apple Chính Thức Khẳng Định Sẽ Tiếp Tục Phát Triển Cảm Biến Vân Tay

10 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 12038)
Apple Chính Thức Khẳng Định Sẽ Tiếp Tục Phát Triển Cảm Biến Vân Tay
Apple Chính Thức Khẳng Định Sẽ Tiếp Tục Phát Triển Cảm Biến Vân Tay

Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.

Greg Joswiak chia sẻ: “Chắc chắn, chúng tôi sẽ tiếp tục mang Face ID lên nhiều thiết bị hơn, nhưng Touch ID cũng sẽ tiếp tục có vai trò của nó. Đó là một công nghệ tuyệt vời trên dòng sản phẩm iPad của chúng tôi, và nó sẽ không đi đâu cả. Touch ID là hệ thống bảo mật sinh trắc học đại trà đầu tiên và các khách hàng yêu thích nó. Nó đã thay đổi cách người ta bảo vệ thiết bị của họ, vì ở thời điểm đó, dù thật khó mà hình dung, nhiều người thậm chí chẳng hề đặt mật mã. Nhưng chúng tôi muốn cải tiến bảo mật sinh trắc học hơn với một thú gì đó bảo mật hơn và tiện dụng hơn khi sử dụng, và đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra Face ID. Chúng tôi đưa Face ID lên iPhone X lần đầu vào 2 năm trước, và chúng tôi nghĩ nó thậm chí còn tự nhiên hơn Touch ID khi người dùng chỉ cần liếc một cái là mở khóa được thiết bị”

Khi được hỏi về các đôi thủ và tại sao họ lại tránh sử dụng bảo mật sinh trắc học quét khuôn mặt, Joswiak nói rằng nguyên nhân là do chi phí: “Đây là một hệ thống khá tốn kém. Các đối thủ của chúng tôi nghĩ họ có thể tạo ra một thứ tương tự với một camera đơn, và đó thường là điều họ muốn làm. Không may là, có một lý do giải thích cho sự tốn kém; tại sao nó phải có đủ mọi thành phần, vì bảo mật bằng một hình ảnh 2D cho kết quả hoàn toàn khác biệt (so với quét gương mặt 3D)”

Ông Joswiak khẳng định Apple sẽ không bắt chước Samsung hay các hãng khác trong việc trang bị một camera pop-up để quét gương mặt mà không cần tai thỏ: “Tôi cảm phục mọi người vì đã thử nghiệm những thứ mới mẻ. Cạnh tranh là thứ khiến thế giới xoay vòng và làm chúng ta tốt hơn, nhưng đó không phải là thứ mà chúng tôi sẽ sử dụng”

Ông cũng kết luận rằng Face ID sẽ nhanh hơn 30% trên iOS 13, phiên bản hệ điều hành mới nhất sẽ ra mắt chính thức cùng iPhone mới. Trước đó, một số thông tin còn cho rằng Apple đang phát triển một cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình và sẽ trang bị cảm biến mới cho loạt iPhone ra mắt vào năm 2020.

đồn đoán Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE
50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Ba 2019
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019.
20 Tháng Ba 2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
20 Tháng Ba 2019
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
20 Tháng Ba 2019
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
20 Tháng Ba 2019
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.