Apple Chính Thức Khẳng Định Sẽ Tiếp Tục Phát Triển Cảm Biến Vân Tay

10 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 12208)
Apple Chính Thức Khẳng Định Sẽ Tiếp Tục Phát Triển Cảm Biến Vân Tay
Apple Chính Thức Khẳng Định Sẽ Tiếp Tục Phát Triển Cảm Biến Vân Tay

Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.

Greg Joswiak chia sẻ: “Chắc chắn, chúng tôi sẽ tiếp tục mang Face ID lên nhiều thiết bị hơn, nhưng Touch ID cũng sẽ tiếp tục có vai trò của nó. Đó là một công nghệ tuyệt vời trên dòng sản phẩm iPad của chúng tôi, và nó sẽ không đi đâu cả. Touch ID là hệ thống bảo mật sinh trắc học đại trà đầu tiên và các khách hàng yêu thích nó. Nó đã thay đổi cách người ta bảo vệ thiết bị của họ, vì ở thời điểm đó, dù thật khó mà hình dung, nhiều người thậm chí chẳng hề đặt mật mã. Nhưng chúng tôi muốn cải tiến bảo mật sinh trắc học hơn với một thú gì đó bảo mật hơn và tiện dụng hơn khi sử dụng, và đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra Face ID. Chúng tôi đưa Face ID lên iPhone X lần đầu vào 2 năm trước, và chúng tôi nghĩ nó thậm chí còn tự nhiên hơn Touch ID khi người dùng chỉ cần liếc một cái là mở khóa được thiết bị”

Khi được hỏi về các đôi thủ và tại sao họ lại tránh sử dụng bảo mật sinh trắc học quét khuôn mặt, Joswiak nói rằng nguyên nhân là do chi phí: “Đây là một hệ thống khá tốn kém. Các đối thủ của chúng tôi nghĩ họ có thể tạo ra một thứ tương tự với một camera đơn, và đó thường là điều họ muốn làm. Không may là, có một lý do giải thích cho sự tốn kém; tại sao nó phải có đủ mọi thành phần, vì bảo mật bằng một hình ảnh 2D cho kết quả hoàn toàn khác biệt (so với quét gương mặt 3D)”

Ông Joswiak khẳng định Apple sẽ không bắt chước Samsung hay các hãng khác trong việc trang bị một camera pop-up để quét gương mặt mà không cần tai thỏ: “Tôi cảm phục mọi người vì đã thử nghiệm những thứ mới mẻ. Cạnh tranh là thứ khiến thế giới xoay vòng và làm chúng ta tốt hơn, nhưng đó không phải là thứ mà chúng tôi sẽ sử dụng”

Ông cũng kết luận rằng Face ID sẽ nhanh hơn 30% trên iOS 13, phiên bản hệ điều hành mới nhất sẽ ra mắt chính thức cùng iPhone mới. Trước đó, một số thông tin còn cho rằng Apple đang phát triển một cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình và sẽ trang bị cảm biến mới cho loạt iPhone ra mắt vào năm 2020.

đồn đoán Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE
50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.