Apple Chính Thức Khẳng Định Sẽ Tiếp Tục Phát Triển Cảm Biến Vân Tay

10 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 12266)
Apple Chính Thức Khẳng Định Sẽ Tiếp Tục Phát Triển Cảm Biến Vân Tay
Apple Chính Thức Khẳng Định Sẽ Tiếp Tục Phát Triển Cảm Biến Vân Tay

Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.

Greg Joswiak chia sẻ: “Chắc chắn, chúng tôi sẽ tiếp tục mang Face ID lên nhiều thiết bị hơn, nhưng Touch ID cũng sẽ tiếp tục có vai trò của nó. Đó là một công nghệ tuyệt vời trên dòng sản phẩm iPad của chúng tôi, và nó sẽ không đi đâu cả. Touch ID là hệ thống bảo mật sinh trắc học đại trà đầu tiên và các khách hàng yêu thích nó. Nó đã thay đổi cách người ta bảo vệ thiết bị của họ, vì ở thời điểm đó, dù thật khó mà hình dung, nhiều người thậm chí chẳng hề đặt mật mã. Nhưng chúng tôi muốn cải tiến bảo mật sinh trắc học hơn với một thú gì đó bảo mật hơn và tiện dụng hơn khi sử dụng, và đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra Face ID. Chúng tôi đưa Face ID lên iPhone X lần đầu vào 2 năm trước, và chúng tôi nghĩ nó thậm chí còn tự nhiên hơn Touch ID khi người dùng chỉ cần liếc một cái là mở khóa được thiết bị”

Khi được hỏi về các đôi thủ và tại sao họ lại tránh sử dụng bảo mật sinh trắc học quét khuôn mặt, Joswiak nói rằng nguyên nhân là do chi phí: “Đây là một hệ thống khá tốn kém. Các đối thủ của chúng tôi nghĩ họ có thể tạo ra một thứ tương tự với một camera đơn, và đó thường là điều họ muốn làm. Không may là, có một lý do giải thích cho sự tốn kém; tại sao nó phải có đủ mọi thành phần, vì bảo mật bằng một hình ảnh 2D cho kết quả hoàn toàn khác biệt (so với quét gương mặt 3D)”

Ông Joswiak khẳng định Apple sẽ không bắt chước Samsung hay các hãng khác trong việc trang bị một camera pop-up để quét gương mặt mà không cần tai thỏ: “Tôi cảm phục mọi người vì đã thử nghiệm những thứ mới mẻ. Cạnh tranh là thứ khiến thế giới xoay vòng và làm chúng ta tốt hơn, nhưng đó không phải là thứ mà chúng tôi sẽ sử dụng”

Ông cũng kết luận rằng Face ID sẽ nhanh hơn 30% trên iOS 13, phiên bản hệ điều hành mới nhất sẽ ra mắt chính thức cùng iPhone mới. Trước đó, một số thông tin còn cho rằng Apple đang phát triển một cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình và sẽ trang bị cảm biến mới cho loạt iPhone ra mắt vào năm 2020.

đồn đoán Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE
50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
13 Tháng Mười Hai 2018
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.