SmartThings Sẽ Điều Khiển Các Thiết Bị Thông Minh Của Samsung

11 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 27489)
SmartThings Sẽ Điều Khiển Các Thiết Bị Thông Minh Của Samsung
Samsung đang tiến hành nghiên cứu để tích hợp dòng thiết bị của hãng vào hệ sinh thái SmartThings.

blank
Tại Hội nghị phát triển hàng năm lần thứ hai của Samsung tại San Francisco, nền tảng tự động hóa nhà cửa SmartThings đã ra mắt các bộ điều khiển mới cho loạt thiết bị của hãng. Đó là một sự phát triển đáng ngạc nhiên, gợi nhớ lại việc Samsung mua lại SmartThings vào tháng 8/2014, dự báo chắc chắn công ty sẽ mở rộng lĩnh vực dịch vụ nhà thông minh để khuấy động thị trường.

Các tích hợp mới bao gồm các thiết bị được kết nối của Samsung như tủ lạnh và máy giặt, cùng với điều hòa không khí và robot hút bụi. Hiện chúng chưa được bán rộng rãi ở Mỹ, chỉ có ở khu vực Bắc Mỹ, SmartThings dự kiến sẽ phổ biến dòng sản phẩm mới trên thị trường quốc tế trong năm 2015.

blank
Với một trung tâm SmartThings được kết nối vào router tại nhà, người dùng sẽ có thể theo dõi tình trạng của các thiết bị thông minh Samsung ngay trên điện thoại thông qua ứng dụng SmartThings. Với tủ lạnh thông minh Samsung, người dùng có thể kiểm tra nhiệt độ hoặc độ ẩm, hoặc nhận được một cảnh báo nếu chưa đóng cửa tủ lạnh.

Sự tích hợp máy giặt và điều hòa tập trung hơn vào vấn đề tiết kiệm năng lượng và chi phí. Với điều hòa không khí của Samsung, người dùng sẽ có thể theo dõi việc sử dụng năng lượng và kiểm soát nhiệt độ từ xa hoặc tự động – tương tự như với Quirky Aros. Người dùng cũng sẽ có khả năng điều khiển từ xa và nhận được cảnh báo của máy giặt, cùng với khả năng thiết lập cho nó hoạt động qua đêm, với mức tiêu thụ năng lượng ít nhất.

blank
Về các robot hút bụi của Samsung, SmartThings hứa hẹn một tính năng lập lịch trình thông minh, cùng với các thông báo bất cứ khi nào nhiệm vụ được hoàn tất, hoặc khi bụi đã đầy, cần đổ. Samsung cũng hứa hẹn sẽ tận dụng camera và micro được tích hợp cho các mục tiêu an ninh thông minh. Nếu SmartThings phát hiện ra các chuyển động đáng ngờ trong nhà, nó có thể gửi robot đi điều tra.

SmartThings vẫn còn là một nền tảng mở với một cơ sở mạnh mẽ các nhà phát triển và những người có đam mê. Alex Hawkinson, nhà sáng lập và CEO SmartThings, cho biết “Chúng tôi cam kết sâu sắc để duy trì một nền tảng mở giúp cho người sử dụng có nhiều cơ hội hơn cho các thiết bị giao tiếp với nhau và tính linh hoạt để lựa chọn bất kỳ nhãn hiệu và thiết kế mà họ thích”

Samsung có kế hoạch tiếp tục tung ra các sản phẩm tích hợp mới dành cho người dùng SmartThings. Tuy nhiên, chưa có các thông báo cụ thể và chi tiết về thời gian, công ty chỉ hứa hẹn khách hàng sẽ ‘sớm’ có thể tận hưởng các lợi ích của công nghệ mới.
518Vote
40Vote
32Vote
25Vote
13Vote
3.928
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.