Jack Ma Chính Thức Nghỉ Hưu

10 Tháng Chín 20194:00 SA(Xem: 14472)
Jack Ma Chính Thức Nghỉ Hưu
directory-1334441_1280

Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.

Và theo đúng dự kiến, khoảng đầu tháng 09/2019, Jack Ma sẽ trao cương vị Chủ tịch Alibaba cho Daniel Zhang - người đã giữ chức danh CEO công ty kể từ năm 2015. Như vậy, Zhang là người kế nhiệm đầu tiên, vì trước nay đồng sáng lập Jack Ma đều nắm giữ cả 2 cương vị.

CEO Zhang khởi nghiệp là một nhân viên kiểm toán. Ông chính thức gia nhập Alibaba vào năm 2007 và tạo được nhiều thành tựu cho công ty. Hiện Alibaba đang là công ty niêm yết lớn nhất Trung Quốc với giá trị thị trường lên tới 460 tỷ USD. Sau đúng 20 năm lập nghiệp, Jack Ma quyết định nghỉ ngơi khi công ty do ông gây dựng đang ở thời kỳ kinh doanh đỉnh cao nhất.

Jack Ma sinh vào tháng 09/1964 tại Hàng Châu. Ông khởi nghiệp Alibaba.com vào năm 1999 như một nền tảng giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp với số vốn 60,000 USD gom góp được cùng 18 đồng sáng lập. Về kế hoạch sẽ tập trung vào giáo dục sau khi nghỉ hưu của Jack Ma không mấy bất ngờ. Ông cho biết: “Tôi không phải là một học sinh ngoan nhưng tôi luôn cải thiện bản thân và học hỏi mọi lúc mọi nơi. Vì vậy tôi muốn cống hiến được nhiều thời gian nhất cho việc này".


Trong thời gian giữ chức vụ chủ tịch Alibaba, ông đã giúp công ty tăng trưởng ở quê nhà và cả thị trường nước ngoài đồng thời IPO thành công vào năm 2014 – biến đây trở thành thương vụ IPO lớn nhất trong lịch sử tại thời điểm đó. Jack Ma cũng trở thành tâm điểm khi ông liên tiếp là khách mời của những hội nghị trên khắp thế giới. Tuy nhiên, ông từng chia sẻ rằng không cảm thấy hạnh phúc khi là người giàu nhất Trung Quốc.

Jack Ma chia sẻ thêm: “Người Trung Quốc và người Mỹ có một điểm chung là trái tim biết yêu thương và sự tôn trọng. Đó chính là ngôn ngữ chung của 2 quốc gia. Cách mạng công nghiệp lần thứ nhất đã gây ra Chiến tranh thế giới lần thứ nhất, cách mạng công nghiệp lần thứ 2 gây ra chiến tranh thế giới lần hai và hiện tại chúng ta đang trải qua cách mạng công nghệ lần thứ 3. Liệu điều gì có thể xảy ra? Đó có thể là cuộc chiến chống nghèo đói, bệnh tật. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ của mình và cấu trúc của công ty. Đó là hệ thống mà tôi đã đóng góp cùng đội ngũ của mình và nó có thể khiến công ty tồn tại lâu dài”

511Vote
43Vote
38Vote
216Vote
18Vote
2.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, thị trường phản ứng tiêu cực trước thông tin Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ SEC tiếp tục trì hoãn việc ra phán quyết về một quỹ ETF Bitcoin của SolidX. Tháng 07/2018, SEC đã từ chối quỹ ETF của anh em nhà Winklevoss.
10 Tháng Tám 2018
Đường ruột là ngôi nhà cho hàng tỷ vi khuẩn, lợi có hại có. Một trong số những loài vi khuẩn khá lành tính sống trong ruột là Klebsiella pneumoniae. Chúng trôi dạt một cách vô hại trong đường tiêu hóa, đôi khi xuất hiện cả trên khoang miệng và bên ngoài da. Klebsiella pneumoniae thậm chí còn có lợi trong việc ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại khác. Tuy nhiên, khi nó biến thành dạng siêu vi khuẩn hypervirulent strain of K. pneumoniae –hvKp, con người sẽ phải đối mặt với một cơn ác mộng thực sự. Nghiên cứu về K. pneumoniae được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Microbiology.
10 Tháng Tám 2018
Năm 2018 chứng kiến lần đầu tiên cả thế giới nỗ lực thay đổi tình trạng nghiện thiết bị công nghệ và mạng xã hội. Vậy ai là người có trách nhiệm tạo ra thay đổi tích cực? Liệu những công ty công nghệ lớn có thực sự muốn giúp mọi người, khi lợi ích của họ bị đe dọa?
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Galaxy Note 9 ra mắt với giá khởi điểm 1,000 USD - tiếp nối cho thời đại smartphone nghìn USD mà iPhone X đã khởi động trước đó. Tuy nhiên, thiết bị cao cấp nhất của Samsung lại bị cho là thiếu tính đột phá vì không có nhiều thay đổi so với các smartphone trước đó.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã đưa ra lời cảnh báo rằng nhân loại đang dần sử dụng hết nguồn tài nguyên, nhưng nhiều chính quyền và các công ty lớn không hề sẵn sàng đối mặt với vấn nạn.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, New York, thị trường lớn nhất của Uber tại Mỹ, đã thay đổi pháp lý mới, hứa hẹn có thể trở thành mô hình cho các thành phố khác triển khai nhằm kiềm chế các dịch vụ gọi xe như Uber, Lyft.