Sắc Màu Thật Của Sao Diêm Vương

11 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 21510)
Sắc Màu Thật Của Sao Diêm Vương
PlutoTrueColor_NewHorizons_8000
Image Credit: NASA, JHU APL, SwRI, Alex Parker


Sao Diêm Vương thật sự có màu gì? Các nhà thiên văn học đã phải nỗ lực để tìm ra. Thậm chí khi đã có tất cả các hình ảnh gửi về Trái đất khi tàu vũ trụ robot New Horizons vượt qua Sao Diêm Vương vào năm 2015, việc xử lý các khung hình đa quang phổ để ước lượng ra những gì mắt thường có thể nhìn thấy vẫn là một thách thức. Kết quả ba năm sau khi dữ liệu thô được New Horizons gửi về, là hình ảnh màu thật có độ phân giải cao nhất từng chụp của Sao Diêm Vương. Có thể nhìn thấy trong ảnh là Tombaugh Regio màu sáng, hình trái tim, với Sputnik Planitia mịn màng bất ngờ, tạo ra từ nitơ đông lạnh, lấp đầy thùy phía tây của nó. New Horizons tìm thấy hành tinh lùn có bề mặt phức tạp đáng ngạc nhiên bao gồm nhiều khu vực có màu sắc khác nhau rõ rệt. Dù vậy, xét tổng thể, Sao Diêm Vương có màu sắc hầu hết là màu nâu, với phần lớn màu lặng của nó bắt nguồn từ một lượng nhỏ khí mêtan trên bề mặt được cấp năng lượng bởi tia cực tím từ Mặt Trời.
56Vote
41Vote
38Vote
213Vote
115Vote
2.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.