Sau Khi Giới Thiệu iPhone Mới, Vốn Hóa Apple Lại Vượt 1,000 Tỷ USD

13 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12240)
Sau Khi Giới Thiệu iPhone Mới, Vốn Hóa Apple Lại Vượt 1,000 Tỷ USD
Sau Khi Giới Thiệu iPhone Mới, Vốn Hóa Apple Lại Vượt 1,000 Tỷ USD

Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.

Trong sự kiện được tổ chức vào ngày 10/09/2019 tại trụ sở công ty ở Cupertino, California, Apple ra mắt 3 mẫu iPhone mới, cùng dịch vụ thuê bao game Arcade và thuê bao truyền hình Apple TV+.

Theo trang MarketWatch, những sản phẩm và dịch vụ mới của Apple được giới phân tích đánh giá là không gây ngạc nhiên lớn, nhưng cách áp giá sản phẩm của hãng được cho là dấu hiệu của một sự thay đổi trong chiến lược.

Lúc đóng cửa phiên ngày thứ Tư, giá cổ phiếu Apple tăng 3.2%, đưa giá trị vốn hóa thị trường của công ty lên mức 1,010 tỷ USD. Đây là phiên tăng mạnh thứ hai của cổ phiếu Apple sau những lần hãng ra mắt iPhone mới. Phiên tăng mạnh nhất là mức tăng 4.8% đạt được trong phiên giao dịch sau khi hãng công bố chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Từ đầu năm 2019, cổ phiếu Apple đã tăng 40%, trong khi chỉ số Dow Jones mà Apple là một thành viên tăng 16%. Trong các báo cáo mới, giới phân tích dự báo cách áp giá của Apple đang có chiều hướng dẫn tới một hệ sinh thái với mức giá dễ chịu hơn. Tuy nhiên, giới phân tích còn tranh cãi quanh việc liệu cách làm mới có ảnh hưởng nhiều hay không đến tình hình tài chính của Apple trong những tháng tiếp theo.


Nhà phân tích Tim Long của Barclays gọi mức giá 4.99 USD/tháng của Apple TV+ là "phải chăng". Ngoài ra, ông Long cũng nhấn mạnh việc iPhone 11, một trong ba mẫu iPhone mới nhất, có giá bắt đầu từ 699 USD, thấp hơn 50 USD so với mức giá của phiên bản iPhone XR. Ông cho biết: “Chúng tôi tin rằng giá bán sản phẩm trung bình thấp hơn là điều phù hợp, bởi sự linh hoạt về giá cả đã thực sự xuất hiện với iPhone trong năm 2019”, và nâng mức giá mục tiêu của ông cho cổ phiếu Apple lên 207 USD/cổ phiếu, từ 192 USD/cổ phiếu trước đó.

Apple trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Mỹ có giá trị vốn hóa thị trường vượt 1,000 tỷ USD vào tháng 08/2018, sau khi hãng công bố kết quả kinh doanh quý 02/2018 khả quan.

Tuy nhiên, Apple không phải là công ty đầu tiên trên thế giới vượt mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD. Vào năm 2007, hãng dầu lửa quốc doanh Trung Quốc PetroChina có lúc đạt vốn hóa 1,100 tỷ USD sau khi lên sàn ở Thượng Hải. Hiện nay, vốn hóa của PetroChina chỉ còn chưa đầy 150 tỷ USD.

50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
14Vote
1.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.