Sau Khi Giới Thiệu iPhone Mới, Vốn Hóa Apple Lại Vượt 1,000 Tỷ USD

13 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12719)
Sau Khi Giới Thiệu iPhone Mới, Vốn Hóa Apple Lại Vượt 1,000 Tỷ USD
Sau Khi Giới Thiệu iPhone Mới, Vốn Hóa Apple Lại Vượt 1,000 Tỷ USD

Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.

Trong sự kiện được tổ chức vào ngày 10/09/2019 tại trụ sở công ty ở Cupertino, California, Apple ra mắt 3 mẫu iPhone mới, cùng dịch vụ thuê bao game Arcade và thuê bao truyền hình Apple TV+.

Theo trang MarketWatch, những sản phẩm và dịch vụ mới của Apple được giới phân tích đánh giá là không gây ngạc nhiên lớn, nhưng cách áp giá sản phẩm của hãng được cho là dấu hiệu của một sự thay đổi trong chiến lược.

Lúc đóng cửa phiên ngày thứ Tư, giá cổ phiếu Apple tăng 3.2%, đưa giá trị vốn hóa thị trường của công ty lên mức 1,010 tỷ USD. Đây là phiên tăng mạnh thứ hai của cổ phiếu Apple sau những lần hãng ra mắt iPhone mới. Phiên tăng mạnh nhất là mức tăng 4.8% đạt được trong phiên giao dịch sau khi hãng công bố chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Từ đầu năm 2019, cổ phiếu Apple đã tăng 40%, trong khi chỉ số Dow Jones mà Apple là một thành viên tăng 16%. Trong các báo cáo mới, giới phân tích dự báo cách áp giá của Apple đang có chiều hướng dẫn tới một hệ sinh thái với mức giá dễ chịu hơn. Tuy nhiên, giới phân tích còn tranh cãi quanh việc liệu cách làm mới có ảnh hưởng nhiều hay không đến tình hình tài chính của Apple trong những tháng tiếp theo.


Nhà phân tích Tim Long của Barclays gọi mức giá 4.99 USD/tháng của Apple TV+ là "phải chăng". Ngoài ra, ông Long cũng nhấn mạnh việc iPhone 11, một trong ba mẫu iPhone mới nhất, có giá bắt đầu từ 699 USD, thấp hơn 50 USD so với mức giá của phiên bản iPhone XR. Ông cho biết: “Chúng tôi tin rằng giá bán sản phẩm trung bình thấp hơn là điều phù hợp, bởi sự linh hoạt về giá cả đã thực sự xuất hiện với iPhone trong năm 2019”, và nâng mức giá mục tiêu của ông cho cổ phiếu Apple lên 207 USD/cổ phiếu, từ 192 USD/cổ phiếu trước đó.

Apple trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Mỹ có giá trị vốn hóa thị trường vượt 1,000 tỷ USD vào tháng 08/2018, sau khi hãng công bố kết quả kinh doanh quý 02/2018 khả quan.

Tuy nhiên, Apple không phải là công ty đầu tiên trên thế giới vượt mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD. Vào năm 2007, hãng dầu lửa quốc doanh Trung Quốc PetroChina có lúc đạt vốn hóa 1,100 tỷ USD sau khi lên sàn ở Thượng Hải. Hiện nay, vốn hóa của PetroChina chỉ còn chưa đầy 150 tỷ USD.

50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
14Vote
1.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2019
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
18 Tháng Hai 2019
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch.
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.