Sau Khi Giới Thiệu iPhone Mới, Vốn Hóa Apple Lại Vượt 1,000 Tỷ USD

13 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12849)
Sau Khi Giới Thiệu iPhone Mới, Vốn Hóa Apple Lại Vượt 1,000 Tỷ USD
Sau Khi Giới Thiệu iPhone Mới, Vốn Hóa Apple Lại Vượt 1,000 Tỷ USD

Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.

Trong sự kiện được tổ chức vào ngày 10/09/2019 tại trụ sở công ty ở Cupertino, California, Apple ra mắt 3 mẫu iPhone mới, cùng dịch vụ thuê bao game Arcade và thuê bao truyền hình Apple TV+.

Theo trang MarketWatch, những sản phẩm và dịch vụ mới của Apple được giới phân tích đánh giá là không gây ngạc nhiên lớn, nhưng cách áp giá sản phẩm của hãng được cho là dấu hiệu của một sự thay đổi trong chiến lược.

Lúc đóng cửa phiên ngày thứ Tư, giá cổ phiếu Apple tăng 3.2%, đưa giá trị vốn hóa thị trường của công ty lên mức 1,010 tỷ USD. Đây là phiên tăng mạnh thứ hai của cổ phiếu Apple sau những lần hãng ra mắt iPhone mới. Phiên tăng mạnh nhất là mức tăng 4.8% đạt được trong phiên giao dịch sau khi hãng công bố chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Từ đầu năm 2019, cổ phiếu Apple đã tăng 40%, trong khi chỉ số Dow Jones mà Apple là một thành viên tăng 16%. Trong các báo cáo mới, giới phân tích dự báo cách áp giá của Apple đang có chiều hướng dẫn tới một hệ sinh thái với mức giá dễ chịu hơn. Tuy nhiên, giới phân tích còn tranh cãi quanh việc liệu cách làm mới có ảnh hưởng nhiều hay không đến tình hình tài chính của Apple trong những tháng tiếp theo.


Nhà phân tích Tim Long của Barclays gọi mức giá 4.99 USD/tháng của Apple TV+ là "phải chăng". Ngoài ra, ông Long cũng nhấn mạnh việc iPhone 11, một trong ba mẫu iPhone mới nhất, có giá bắt đầu từ 699 USD, thấp hơn 50 USD so với mức giá của phiên bản iPhone XR. Ông cho biết: “Chúng tôi tin rằng giá bán sản phẩm trung bình thấp hơn là điều phù hợp, bởi sự linh hoạt về giá cả đã thực sự xuất hiện với iPhone trong năm 2019”, và nâng mức giá mục tiêu của ông cho cổ phiếu Apple lên 207 USD/cổ phiếu, từ 192 USD/cổ phiếu trước đó.

Apple trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Mỹ có giá trị vốn hóa thị trường vượt 1,000 tỷ USD vào tháng 08/2018, sau khi hãng công bố kết quả kinh doanh quý 02/2018 khả quan.

Tuy nhiên, Apple không phải là công ty đầu tiên trên thế giới vượt mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD. Vào năm 2007, hãng dầu lửa quốc doanh Trung Quốc PetroChina có lúc đạt vốn hóa 1,100 tỷ USD sau khi lên sàn ở Thượng Hải. Hiện nay, vốn hóa của PetroChina chỉ còn chưa đầy 150 tỷ USD.

50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
14Vote
1.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.
19 Tháng Mười Hai 2018
Sao băng (thiên thạch) có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Mắt người thường không thể phân biệt được nhiều màu sắc như các camera. Trong ảnh là một sao băng Geminid được chụp bằng camera trong trận mưa sao băng tuần trước, một cơn mưa không chỉ rực sáng ấn tượng mà còn đầy màu sắc.