Huawei Lại Bị Tố Ăn Cắp Bí Mật Công Nghệ Của Mỹ, Một Phó Giáo Sư Trung Quốc Tiếp Tay Bị Bắt

13 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 13327)
Huawei Lại Bị Tố Ăn Cắp Bí Mật Công Nghệ Của Mỹ, Một Phó Giáo Sư Trung Quốc Tiếp Tay Bị Bắt
Huawei Lại Bị Tố Ăn Cắp Bí Mật Công Nghệ Của Mỹ

Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.

Trước đó ông giáo sư đã tới một đại học tại Texas để giảng dạy, và không loại trừ khả năng hành động đi giảng dạy là bình phong để tìm kiếm đối tác cho phép vị phó giáo sư ăn cắp bí mật công nghệ từ các công ty tại đây. Phía Mỹ đã bắt giữ ông Bo Mao vào ngày 14/08/2019, và thả vào ngày 20 sau khi ông ta trả 100,000 USD tiền bảo lãnh, nhưng không được rời khỏi Mỹ để chờ xét xử.


Đã nhiều lần Huawei là trung tâm của những vụ tố cáo cũng như những vụ án ăn cắp bí mật công nghệ từ các công ty lớn. Sau khi bị liệt vào danh sách đen, cấm không được làm việc và hợp tác với các tập đoàn công nghệ Mỹ, Huawei phải tự thân vận động phát triển những công nghệ họ cần mà trước giờ phụ thuộc vào đối tác phía bên kia bờ đại dương. Thậm chí, một số nguồn tin cho rằng, Huawei có cả kế hoạch nhập lậu điện thoại sang Mexico, che đậy nguồn gốc rồi đưa vào Mỹ để bán.

51Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.