Huawei Lại Bị Tố Ăn Cắp Bí Mật Công Nghệ Của Mỹ, Một Phó Giáo Sư Trung Quốc Tiếp Tay Bị Bắt

13 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 13654)
Huawei Lại Bị Tố Ăn Cắp Bí Mật Công Nghệ Của Mỹ, Một Phó Giáo Sư Trung Quốc Tiếp Tay Bị Bắt
Huawei Lại Bị Tố Ăn Cắp Bí Mật Công Nghệ Của Mỹ

Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.

Trước đó ông giáo sư đã tới một đại học tại Texas để giảng dạy, và không loại trừ khả năng hành động đi giảng dạy là bình phong để tìm kiếm đối tác cho phép vị phó giáo sư ăn cắp bí mật công nghệ từ các công ty tại đây. Phía Mỹ đã bắt giữ ông Bo Mao vào ngày 14/08/2019, và thả vào ngày 20 sau khi ông ta trả 100,000 USD tiền bảo lãnh, nhưng không được rời khỏi Mỹ để chờ xét xử.


Đã nhiều lần Huawei là trung tâm của những vụ tố cáo cũng như những vụ án ăn cắp bí mật công nghệ từ các công ty lớn. Sau khi bị liệt vào danh sách đen, cấm không được làm việc và hợp tác với các tập đoàn công nghệ Mỹ, Huawei phải tự thân vận động phát triển những công nghệ họ cần mà trước giờ phụ thuộc vào đối tác phía bên kia bờ đại dương. Thậm chí, một số nguồn tin cho rằng, Huawei có cả kế hoạch nhập lậu điện thoại sang Mexico, che đậy nguồn gốc rồi đưa vào Mỹ để bán.

51Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.