Huawei Lại Bị Tố Ăn Cắp Bí Mật Công Nghệ Của Mỹ, Một Phó Giáo Sư Trung Quốc Tiếp Tay Bị Bắt

13 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 14190)
Huawei Lại Bị Tố Ăn Cắp Bí Mật Công Nghệ Của Mỹ, Một Phó Giáo Sư Trung Quốc Tiếp Tay Bị Bắt
Huawei Lại Bị Tố Ăn Cắp Bí Mật Công Nghệ Của Mỹ

Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.

Trước đó ông giáo sư đã tới một đại học tại Texas để giảng dạy, và không loại trừ khả năng hành động đi giảng dạy là bình phong để tìm kiếm đối tác cho phép vị phó giáo sư ăn cắp bí mật công nghệ từ các công ty tại đây. Phía Mỹ đã bắt giữ ông Bo Mao vào ngày 14/08/2019, và thả vào ngày 20 sau khi ông ta trả 100,000 USD tiền bảo lãnh, nhưng không được rời khỏi Mỹ để chờ xét xử.


Đã nhiều lần Huawei là trung tâm của những vụ tố cáo cũng như những vụ án ăn cắp bí mật công nghệ từ các công ty lớn. Sau khi bị liệt vào danh sách đen, cấm không được làm việc và hợp tác với các tập đoàn công nghệ Mỹ, Huawei phải tự thân vận động phát triển những công nghệ họ cần mà trước giờ phụ thuộc vào đối tác phía bên kia bờ đại dương. Thậm chí, một số nguồn tin cho rằng, Huawei có cả kế hoạch nhập lậu điện thoại sang Mexico, che đậy nguồn gốc rồi đưa vào Mỹ để bán.

51Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, đã có một số thông tin về CPU độc quyền (IP) thế hệ tiếp theo của ARM là Cortex A76, được cho sẽ là một yếu tố đột biến, một bước nhảy vọt đáng kể về hiệu năng chưa từng có so với CPU thế hệ trước. Cortex A76 được cho là có thể cạnh tranh thực sự và mang đến những giải pháp thay thế ổn định cho thị trường x86, cung cấp hiệu năng tương đương với những con chip di động tốt nhất của Intel nhưng có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều.
24 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 04/2018, Ủy Ban Châu Âu thông báo sẽ điều tra về thương vụ mua lại Shazam của Apple vào tháng 12/2017, do các nghi ngại về việc Apple bành trướng và độc quyền trong mảng dịch vụ âm nhạc.
24 Tháng Tám 2018
Sau nhiều quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện có hàng chục căn bệnh khiến cho cơ thể hoặc dịch tiết ra từ cơ thể có mùi đặc biệt. Bệnh tiểu đường có thể làm cho nước tiểu của bệnh nhân như có mùi táo thối và thương hàn khiến cơ thể có mùi bánh mì nướng. Tệ hơn, sốt vàng da khiến cho da có mùi giống ở các hàng bán thịt sống. Điều này thật kì lạ, tuy mùi hương không phải lúc nào rõ ràng, nhưng một số nhà khoa học nghĩ rằng con người thực sự có thể “ngửi thấy” được nếu đứng gần ai đó đang bị bệnh.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Motorola đã ghi danh sáng chế một mẫu smartphone có thiết kế hao hao giống điện thoại nắp gập RAZR huyền thoại một thời. Tuy nhiên, trong sáng chế RAZR sẽ là một mẫu smartphone màn hình gập.
24 Tháng Tám 2018
Thời gian gần đây, Qualcomm đã xác nhận rằng Snapdragon 855 sẽ là con chip di động đầu tiên trên thế giới dựa trên quy trình 7nm mới.
24 Tháng Tám 2018
Elon Musk từng gọi Apple là “nghĩa địa của Tesla”, vì nhà sản xuất iPhone liên tiếp thâu tóm các nhân viên cũ của Tesla. Trong khi đó, Tesla cũng từng tuyển dụng rất nhiều cựu kỹ sư của Apple.